Chào đón du khách quốc tế 'xông đất' Thủ đô năm 2018

TPO - Sáng nay (1/1), Sở du lịch Hà Nội đã tổ chức lễ đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến với các thành phố trong năm 2018, những vị khách được coi là “xông đất” cho du lịch Thủ đô.

Chào đón du khách quốc tế 'xông đất' Thủ đô năm 2018

Vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Lebreton Didier (quốc tịch Pháp), đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 6h00 trên chuyến bay VN18 hành trình Paris (Pháp) – Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết, là Thủ đô có bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến, là trung tâm chính trị, hành chính của đất nước, Hà Nội đã trở thành điểm đến đẹp, an toàn trong mắt du khách.

Dẫn chứng là trong năm 2016, Hà Nội đạt mốc 4 triệu lượt khách quốc tế, nhưng đến 2017, con số này đã đạt 5 triệu lượt. Theo lãnh đạo Sở Du lịch, đây là vị khách đầu tiên đến “xông đất” cho Thủ đô Hà Nội, là những vị khách đem lại sự may mắn, thành công và khởi đầu tốt đẹp cho du lịch Thủ đô..

du lịch, hà nội, xông đất 2018,  - ảnh 1 Cán bộ Sở Du lịch Hà Nội chúc mừng đoàn khách quốc tế với những ly rượu vang nồng ấm Ảnh: Hoàng Ngọc.

Ông Trần Đức Hải cũng gửi lời chúc toàn thể hành khách trên chuyến bay VN18 có một kỳ nghỉ tốt đẹp, lưu giữ lại nhiều ấn tượng về đất nước Việt Nam.

Một tiếng sau đó,  Tp.Hồ Chí Minh chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên khi chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) đến Tp.Hồ Chí Minh hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 7h00.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá