Chào năm mới Mậu Tuất 2018

TPO - Người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đã chính thức bước sang năm mới Mậu Tuất 2018. Gác lại mọi lo toan và bộn bề cuộc sống, tất cả đều hướng tới một năm mới với thành công và những bước phát triển mới.

Ảnh: Đình Du
Ảnh: Đình Du
Tường thuật trực tiếp

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 1

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết các đơn vị trong đêm Giao thừa

Trong không khí nhân dân cả nước chuẩn bị đón Giao thừa - Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tối 15/2 (tối 30 Tết), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác trực ban, trực chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc.

Tổng Bí thư chung vui cùng người dân Thủ đô chào đón Giao thừa

Trong không khí cả nước vui tươi, phấn khởi đón chào Năm mới Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), tối 15/2 (tức đêm 30 Tết), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội.

Tại Hội trường Thành ủy, trong không khí thân mật, ấm cúng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải báo cáo những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết năm 2017, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, năm 2017, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô; Hà Nội đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều thành tựu quan trọng cả về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế-xã hội; làm tốt công tác cán bộ, công tác dân vận, bám sát cơ sở, tăng cường cải cách hành chính, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí... 

Thành phố đã hoàn thành tất cả 20 chỉ tiêu kinh tế-xã hội, trong đó 7 chỉ tiêu thực hiện vượt kế hoạch đề ra. 

Ông Hoàng Trung Hải thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô xin hứa sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các nghị quyết của Trung ương và của Đảng bộ Thành phố, quyết liệt thực hiện  các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng Thủ đô thanh lịch, văn minh, giàu mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của Trung ương và cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô về những kết quả đạt được trong năm qua. 

Là một công dân Thủ đô, tình cảm của Tổng Bí thư đối với Hà Nội luôn đặc biệt thân thương.

Qua giao lưu, tiếp xúc, hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân đối với Thành phố, đối với Trung ương, Tổng Bí thư mong muốn Hà Nội ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, xứng đáng là Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thành phố Anh hùng, thiêng liêng và hào hoa, trái tim của cả nước, của lương tri và phẩm giá con người, xứng đáng là đầu tàu kéo cả nước đi lên mạnh mẽ hơn nữa. 

 Tổng Bí thư thân mật chúc mỗi người dân Thủ đô và gia đình bước sang năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng, nhà nhà tươi vui, người người hạnh phúc.

 Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ, thành kính tưởng nhớ công ơn Đức vua Lý Thái Tổ cùng các vị liệt tổ, liệt tông, các Anh hùng liệt sỹ, đã dày công dựng nước và giữ nước, để non sông đất nước Việt Nam được độc lập, tự do, thái bình, thịnh vượng như ngày hôm nay. 

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu có mặt đã cẩn cáo trước anh linh Đức vua Lý Thái Tổ cùng các vị liệt tổ, liệt tông về những thành tựu to lớn mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được trên các lĩnh vực; nguyện đồng tâm nhất trí, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đưa đất nước ta tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, khẳng định vai trò, vị thế Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

 Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thắp hương tại Đền Ngọc Sơn; đi bộ bên Hồ Gươm, hòa chung niềm phấn khởi đón chào Xuân mới cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Tổng Bí thư đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết, mừng tuổi các công nhân Công ty công viên cây xanh Hà Nội đang làm nhiệm vụ, các cụ cao tuổi, các cháu bé đang cùng gia đình tề tựu quanh Hồ Gươm chờ đón Giao thừa.

Thư chúc Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Chủ tịch nước

Nhân dịp chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài; chúc nhân dân và bầu bạn khắp năm châu một năm mới hòa bình, hữu nghị, hạnh phúc và thịnh vượng. 

Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc Tết - Xuân Mậu Tuất 2018 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Hà Nội, ngày 01tháng 01 năm 2018 

THƯ CHÚC TẾT 
Xuân Mậu Tuất - 2018 

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước! 

Nhân dịp năm mới 2018 và đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi trân trọng chúc nhân dân và bầu bạn khắp năm châu một năm mới hòa bình, hữu nghị, hạnh phúc và thịnh vượng. 

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước! 

Năm qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu nổi bật, toàn diện, nhất là về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và xây dựng Đảng; thế và lực, uy tín của đất nước tiếp tục được nâng lên, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam, được toàn dân đồng tình, ủng hộ, dư luận quốc tế đánh giá cao, tạo không khí phấn khởi trong xã hội, đưa đất nước ta tiếp tục phát triển bền vững. 

Năm mới, Xuân về, Tết đến, mang theo những điều tốt lành. Với quyết tâm mới, khí thế mới, sức sống mới, niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tương lai tươi sáng của dân tộc, mỗi người Việt Nam chúng ta hãy phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua giành được nhiều thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giữ gìn hòa bình, ổn định, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới. 

Năm mới, thời cơ mới, vận hội mới, động lực mới, chúng ta nhất định sẽ thành công! 

Trần Đại Quang 
Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 

 

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 2  Ảnh: Như Ý

Tại TPHCM, phóng viên Đình Du đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong giờ phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2018.
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 3
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 4
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 5
 

 

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 6

Dân Sài Gòn ùn ùn đi đón giao thừa, nhiều tuyến đường kẹt xe

Gần tới giờ bắn pháo hoa, lượng người đổ về khu vực trung tâm TPHCM ngày càng đông khiến nhiều tuyến đường ùn tắc. Cảnh sát giao thông phải dùng loa để điều tiết giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân nơi gửi xe, tuyến đường có thể di chuyển.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 7

Ngắm pháo hoa rực trời TP Buôn Ma Thuột

Đúng 22h ngày 15/2 (tức tối 30 Tết), pháo hoa đã nở rực rỡ trên bầu trời TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thu hút hàng vạn người dân đến xem, khiến các đoạn đường trung tâm thành phố kẹt cứng.

Phóng viên Đình Du thông tin, tại khu vực dưới chân cầu Khánh Hội, ngoài người dân sinh sống ở TPHCM đợi đón giao thừa ra, có rất nhiều người nước ngoài đến tìm chỗ để xem pháo hoa.
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 8  Ảnh: Đình Du

Phóng viên Sỹ Lực thông tin, đoàn tàu SE 3 vừa rời ga Hà Nội lúc 22 giờ đêm 30 Tết. Chuyến tàu này có hành trình từ năm cũ sang năm mới, hành khách sẽ đón giao thừa ngay trên tàu.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 9

Táo quân 2018: Nóng nhất chuyện ghế quyền lực

Chiếc ghế khổng lồ được đẩy ra sân khấu vào phần cuối cùng cộng dụng ý đặc tả phần trò chơi giành ghế của ê kíp sản xuất, Táo quân 2018 nhắm vào chuyện chạy chức quyền.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 10

Cận cảnh đoàn tàu SE3 và hành trình từ năm cũ sang năm mới

Đoàn tàu SE 3 vừa rời ga Hà Nội lúc 22 giờ đêm 30 Tết. Chuyến tàu này có hành trình từ năm cũ sang năm mới, hành khách sẽ đón giao thừa ngay trên tàu.

Ngoài Việt Nam, một số quốc gia châu Á có phong tục đón Tết âm lịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Mông Cổ.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 11

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm nay đã gửi lời chúc năm mới Mậu Tuất thông qua một video.

"Tôi vui mừng gửi những lời chúc nồng nhiệt nhất khi chúng ta chào đón năm con chó", ông Guterres nói.

"Chó như người canh gác và bạn đồng hành tốt của con người. Loài chó tượng trưng cho sự trung thành và tin tưởng, do đó thúc đẩy sự thống nhất và hợp tác. Đó là điều mà thế giới chúng ta cần. Hãy cùng hành động vì hòa bình và sự thịnh vượng toàn cầu", Tổng thư ký LHQ nói thêm.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 12
21h29, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hồ Gươm, dâng hương ở tượng đài vua Lý Thái Tổ. Trước đó, Tổng Bí thư tới thăm, chúc tết các lực lượng ứng trực Tết tại Thành uỷ Hà Nội.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 13 Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: TTXVN)
Nhân dịp năm mới 2018 và đón Tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Việt Nam, khẳng định, với những thành tựu to lớn đã đạt được, thế và lực, sức mạnh tổng hợp, uy tín quốc tế của đất nước ngày càng được nâng cao đã tạo ra những tiền đề quan trọng trong năm mới để toàn Đảng, Toàn quân và toàn dân tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ XII của Đảng đã đề ra.

Tại TPHCM, các quán cafe, dịch vụ ăn uống trên đường Hàm Nghi, hướng ra quận 2 xem pháo hoa chật kín người. Trong lúc đợi thời khắc chuyển sang năm mới. Người dân phải chen chân dưới lòng đường để xem các ca sỹ hát.
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 14  Ảnh: Đình Du

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 15

Bí thư Trung ương Đoàn thăm chúc Tết cán bộ chiến sĩ trực đêm 30 Tết

Tối 15/2 (tức 30 Tết Nguyên đán), Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã đi thăm chúc Tết các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 (Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội) và Trung đoàn Ra-đa 293 (Sư đoàn Phòng không 361).

Bí thư Trung ương Đoàn thăm chúc Tết cán bộ chiến sĩ trực đêm 30 Tết
Tối 15/2 (tức 30 Tết Nguyên đán), Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã đi thăm chúc Tết các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 (Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội) và Trung đoàn Ra-đa 293 (Sư đoàn Phòng không 361).
Trung tá Nguyễn Minh Thành - Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 2 cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của TƯ Đoàn đối với lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố, đây cũng là lần đầu tiên Bí thư thường trực cơ quan TƯ Đoàn đến thăm Phòng Cảnh sát PC&CC số 2. Trung tá Thành thông tin thêm, Cảnh sát PC&CC số 2 là đơn vị phụ trách 2 địa bàn là quận Đống Đa và quận Ba Đình – đây cũng là nơi tập trung cơ quan hành chính, chính trị của cả nước. Bên cạnh đó, số lượng cư dân đông đúc khoảng 700 nghìn dân nên việc phòng cháy và chữa cháy có nhiều khó khăn. Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 với 131 đồng chí luôn sẵn sàng tinh thần ứng trực mọi tình huống để đảm bảo an toàn cháy nổ trên địa bàn. “Riêng ngày 30 Tết, đơn vị tập trung quân số cao nhất để ứng trực đêm giao thừa”, lãnh đạo Phòng cho hay.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 16

Đào, quất vứt đầy xe rác, vỉa hè chiều 30 Tết

Nhiều cành đào, cây quất đã bị chủ vứt bỏ la liệt dưới vỉa hè hay chất đầy trên xe rác chiều tối 30 Tết khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Phóng viên Đình Du cho biết, hàng ngàn người dân kéo về khu vực cầu Khánh Hội, đường Hàm Nghi, Đường Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM để kiếm chỗ ngồi để đợi xem pháo hoa.
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 17  Ảnh: Đình Du

Phóng viên Minh Đức, Thanh Hà thông tin, nhiều cành đào, cây quất đã bị chủ vứt bỏ la liệt dưới vỉa hè hay chất đầy trên xe rác tại Hà Nội chiều tối 30 Tết khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. (XEM CHI TIẾT)

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 18

Cận cảnh biệt thự triệu đô của Hồ Ngọc Hà chiều 30 Tết

Những hình ảnh căn biệt thự triệu đô của Hồ Ngọc Hà được trang hoàng trong chiều 30 Tết thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Phóng viên Ngô Tùng cho biết, từ 22h, hàng ngàn người dân Quảng Ngãi đã đổ về quảng trường tỉnh trên đường Phạm Văn Đồng để xem chương trình nghệ thuật đêm hội giao thừa và xem pháo hoa được bắn lên từ khu vực này.
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 19  Ảnh: Ngô Tùng
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 20  Ảnh: Ngô Tùng

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 21  Ảnh: Ngô Bình
Phóng viên Ngô Bình cho biết, tại bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TPHCM, những hành khách cuối cùng của năm 2017 chuẩn bị lên xe về quê đón Tết. Chuyến xe cuối cùng trong năm xuất bên lúc 22h30.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 22  Ảnh: Vietnamnet

Từ hôm qua 14/2 (tức 29 Tết), công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa ở các điểm ở Hà Nội đang được hoàn tất.

22 trận địa bắn pháo hoa tầm thấp trải đều ở các quận, huyện ngoại thành. 9 trận địa bắn pháo hoa tầm cao gồm: Hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm, hồ Ngọc Khánh, công viên Thống Nhất, hồ Hoàng Cầu, sân vận động Mỹ Đình, hồ Văn Quán, thành cổ Sơn Tây, điểm còn lại tại quận Long Biên.

Xung quanh trận địa pháo hoa bên bờ hồ Hoàn Kiếm, hồ Hoàng Cầu, công viên Thống Nhất, hồ Ngọc Khánh, vườn hoa Lạc Long Quân... được quây kín, có sự bảo vệ nghiêm ngặt, theo Vietnamnet.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 23  Ảnh: Vũ Long

Phóng viên Trọng Thịnh cho biết, tại TPHCM sẽ có 7 điểm bắn pháo hoa bao gồm một điểm pháo hoa tầm cao ở đầu đường hầm Thủ Thiêm (phía quận 2) và sáu điểm tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11); Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn), Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi); Sân bóng đá huyện Cần Giờ (huyện Cần Giờ); Khu công nghiệp Hiệp Phước (Nhà Bè) và khu giải trí phức hợp Kenton Node (Nhà Bè).
 So với những năm trước đây, Tết Mậu Tuất 2018 thành phố có thêm điểm bắn pháo hoa mới là tại khu giải trí phức hợp Kenton Node (Nhà Bè). Ngoài ra, một số điểm bắn cũng thay đổi như điểm bắn tại địa đạo Củ Chi được chuyển đến Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược; điểm bắn tại quảng trường Rừng Sác cũng được đổi lại là sân bóng đá huyện Cần Giờ (huyện Cần Giờ), điểm bắn tại Khu di tích lịch sử Láng Le- Bàu Cò cũng được chuyển địa điểm mới là Khu công nghiệp Hiệp Phước. 

Năm nay, thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm với thời gian bắn 15 phút (từ 00h00 đến 00h15, ngày 16/2, tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất). Pháo hoa tầm cao sẽ được bán tại 9 điểm, bao gồm: Hồ Gươm, hồ Ngọc Khánh, bán đảo hồ Hoàng Cầu, công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, công viên Thành Tích, hồ Harmony và thành cổ Sơn Tây.

Phóng viên Vũ Long thông tin, tối nay có hàng nghìn người tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) tập trung về Quảng trường 10/3 chờ ngắm pháo hoa và giao lưu với cô Hoa hậu đầu tiên người dân tộc Ê Đê và đón chào năm mới Mậu Tuất 2018.
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 24  Ảnh: Vũ Long

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 25 Thiếu tá Đinh Đức Long đang làm nhiệm vụ cùng sĩ quan Liên Hợp Quốc tại phân khu Trung tâm.

Khi người dân cả nước đang chờ đón thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới thì ở Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA), các sĩ quan Việt Nam vẫn đang làm nhiệm vụ. Đại úy Hồ Tiến Hưng đã hoàn thành nhiệm vụ một năm và về Việt Nam đón Tết, còn lại bốn người.

Do lệch múi giờ, đêm 30 Tết ở Việt Nam vẫn là buổi chiều ở Trung Phi. Bốn người lính ở bốn nơi khác nhau, không có một bữa cơm chung, không cùng nhau trò chuyện. Trung tá Lê Ngọc Sơn may mắn hơn khi vẫn làm việc tại trụ sở Phái bộ. Anh cố nán lại sử dụng mạng Internet ở cơ quan để gọi điện chúc Tết người thân, đồng nghiệp, bạn bè và xem không khí giao thừa tại quê hương qua mạng, theo VnExpress.

Hồ Gươm (Thủ đô Hà Nội) luôn là nơi thu hút đông người trong giây phút giao thừa nhất. Nhiều gia đình đưa con nhỏ đi sớm với hy vọng tìm được vị trí đẹp để ngắm pháo hoa tầm cao. Đêm nay, trận địa pháo hoa được đặt ở trước trụ sở báo Hà Nội mới.

Tranh thủ lúc vắng người, nhiều người đến viếng đền. Tuy nhiên, hiện đền Ngọc Sơn đóng cửa, nên một số người bái vọng từ xa. Phía đối diện qua đường Đinh Tiên Hoàng, ông đồ Tư thư thái ngồi viết câu đối, theo VnExpress.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 26

“Đội đặc nhiệm” ở cực Nam quần đảo Trường Sa

Xuồng vào gần đảo An Bang. Dải cát đẹp bị bao vây bởi những đợt sóng khá lớn. Hơn hai chục cán bộ, chiến sĩ trong trang phục áo rằn ri, áo phao đã chờ sẵn từ lúc nào. Lựa con sóng đưa xuồng vào gần đảo, một người quăng dây mồi, các chiến sĩ biệt đội kéo xuồng lao xuống biển vớt dây nhưng không được...

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 27
Ngày 14/2, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã gửi lời chúc đến tất cả người dân châu Á trên thế giới sức khỏe, bình an, thịnh vượng nhân dịp Tết Nguyên đán bắt đầu từ ngày 16/2. 
Thông cáo báo chí từ Bộ Ngoại giao Mỹ dẫn lời Ngoại trưởng Tillerson kêu gọi mọi người tăng cường hợp tác, phát huy sự hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn nữa, và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho chính mình và cho thế hệ tiếp theo.
Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ bày tỏ hy vọng năm Mậu Tuất sẽ mang đến nhiều thành công và cơ hội hơn nữa cho tất cả người dân.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 28

Đắk Lắk: Bốc số, xếp hàng để thuê làm gà cúng

Ngày cuối năm, hàng nghìn người ở Buôn Ma Thuột hối hả tìm đến các điểm dịch vụ nhận làm gà cúng đêm giao thừa. Có nơi đông đến nỗi khách hàng phải bốc số chờ đến lượt giao-nhận gà.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 29

Quà Tết cho công nhân, bệnh nhi đặc biệt ngày cuối năm

Chiều và tối 15/2 (nhằm 30 tháng Chạp), Tỉnh Đoàn, Hội LHTNVN tỉnh TT-Huế tổ chức chương trình trao quà tất niên và giao thừa cho 330 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt, cùng với công nhân môi trường đô thị thành phố Huế phải miệt mài làm việc "xuyên Tết".

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vào dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, thời tiết 3 miền khá đẹp, thuận lợi cho mọi người du Xuân, chúc Tết.

Các tỉnh miền Bắc không quá rét, mưa không quá lớn ở miền Trung và miền Nam trời nắng.

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, từ 14/2 -16/2 (29 Tết - mùng 1 Tết), không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ có xu hướng tăng mạnh từ 5-7 độ C, trời tạnh ráo và ấm dần lên. Thủ đô Hà Nội trời ấm, nhiệt độ cao nhất từ 16 đến 21 độ C vào ngày 14/2 và tiếp tục ấm lên khoảng 23 độ C trong ngày 15/2. Thành phố Lạng Sơn tăng 7 độ C, nhiệt độ cao nhất khoảng 20 độ C vào ngày 14/2 và 24 độ C vào ngày 15/2. Riêng 15 và 16/2 (30, mùng 1 Tết) nhiều mây, có mưa vài nơi, tập trung ở khu vực Tây Bắc. Khoảng 19 và 20/2 (mùng 4, 5 Tết) không khí lạnh có khả năng tăng cường, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ có xu hướng giảm.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ, từ 14/2 (29 Tết) trời sẽ chuyển ấm, dọc từ thành phố Lào Cai, Điện Biên, Sơn La...nhiệt độ cao nhất từ 25-29 độ C.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho thấy trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ Tết, tai nạn giao thông tăng nhanh cả về số vụ và số người chết.
Tính chung hai ngày nghỉ cuối cùng của năm Đinh Dậu, đã có 57 vụ tai nạn giao thông xảy ra, làm chết 53 người và làm bị thương 42 người.

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 30 19h tối ngày 15/2, trước thời điểm giao thừa đúng 5 tiếng, khu vực Hồ Hoàn Kiếm yên bình, người người đi lại chậm rãi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chào năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 31

Tổng Bí thư: Chung sức đồng lòng, vững bước trên con đường đổi mới

Trong không khí cả nước mừng Xuân, mừng Đảng ta tròn 88 tuổi, sáng 13/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Phủ Chủ tịch, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Trong không khí cả nước mừng Xuân, mừng Đảng ta tròn 88 tuổi, sáng 13/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Phủ Chủ tịch, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu chúc Tết tại cuộc gặp mặt. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá