Chập điện cao áp, 1 người chết và 5 người bị thương nặng

Lúc 10 giờ 27 phút sáng nay 14/1, tại km159 quốc lộ 24 (cách thị xã Kon Tum khoảng 9 km) đã xảy ra vụ chập điện cao áp làm 1 người chết tại chỗ và 5 người bị thương nặng.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết: Trong khi thi công dựng cột cáp thông tin tại khoảng giữa 2 cột 76 - 77 đường dây 22kV đi Kon Rẫy và Kon Plong (của Chi nhánh điện lực Kon Tum), đơn vị thi công đã làm cột cáp thông tin (của Viễn thông Kon Tum) đụng vào đường dây cáp điện áp gây chập điện.

Người xấu số bị thiệt mạng được xác định là I Lia H’Long (sinh năm 1989, chiến sĩ của Trung đoàn 28, Sư đoàn 10). Năm người bị thương cũng ở đơn vị Trung đoàn 28 gồm: Rô Linh (SN 1989), Bùi Văn Cường (SN 1989), Lê Hữu Đức (SN 1979), Ra Lang Hông (SN 1986) và Y Thing Du (SN 1988).

Theo hồ sơ của các nạn nhân tại bệnh viện Kon Tum: Hầu hết những người bị thương nhập viện đều trong tình trạng hôn mê và bỏng nặng. Hiện nạn nhân Rô Linh và Bùi Văn Cường vẫn đang trong tình trạng nguy kịch phải cấp cứu và theo dõi nhịp tim.

Sự cố xảy ra đã làm đứt dây cao áp trục chính, làm tê liệt hệ thống lưới điện, cấp điện cho 2 huyện Kon Rẫy, Kon Plong và 1 phần của thị xã Kon Tum.

Theo Anh Lê Đình Giáp, kỹ thuật viên chi nhánh điện Kon Tum, đơn vị thi công trong quá trình thi công đã vi phạm vào khoảng cách an toàn lưới điện cao áp theo Nghị Định 106 (năm 2005), đơn vị tự ý thi công và không đăng ký với đơn vị quản lý, vận hành lưới điện.

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng xử lý và khắc phục hậu quả.

Theo Sỹ Thắng
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá