Chập điện làm cháy, chết 5 người ở Đồng Nai

TP - Ngày 23/12, hàng ngàn người dân ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã đến chùa Bửu Hưng viếng những nạn nhân tử vong trong vụ cháy căn nhà số 248 đường Phan Đình Phùng, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa đêm 22/12.

Chập điện làm cháy, chết 5 người ở Đồng Nai

> Hé lộ nguyên nhân vụ cháy làm 5 người tử vong ở Biên Hòa
> Hiện trường vụ cháy khiến 5 người chết

Người hảo tâm đến giúp đỡ gia đình gặp nạn trong vụ cháy
Người hảo tâm đến giúp đỡ gia đình gặp nạn trong vụ cháy.

Trong vụ cháy này, có 4 người trong một gia đình tử vong gồm vợ chồng ông Trần Văn Bê (SN 1929) và bà Trần Thị Thảo (SN 1930), chị Trần Thị Kim Tuyết (SN 1972, con gái ông Bê), cháu Trần Ngọc Ánh Tuyết (SN 2007, con gái chị Tuyết).

Ngay trong đêm, thi thể của của nạn nhân đã được gia đình và bà con khu phố đưa về nhà chùa. Từ sáng sớm người dân khắp nơi hay tin đã đến viếng, bà con khu phố nhanh chóng gom góp tiền tổ chức đám cho các nạn nhân.

Ông bà Trần Văn Bê có đến 11 người con, tất cả đều đã có gia đình. Căn nhà nhỏ của ông bà là nơi cư trú của gia đình ông cùng 2 người con (tổng cộng có 10 người). Thời điểm xảy ra vụ cháy, một người con trai và con dâu cùng một cháu ngoại của ông bà Bê chạy thoát ra ngoài.

Ông Nguyễn Văn Thanh, một người dân ở địa phương kể lại: “Ngay khi vụ cháy xảy ra, tôi có mặt tham gia dập lửa, nhưng lửa cháy từ khu vực phía trước căn nhà nơi là cửa hàng chứa đầy mút xốp làm nệm xe, nên lửa bùng lên rất nhanh và ngạt khói không thở được. Mọi người đành bất lực ở bên ngoài, nghe tiếng kêu cứu bên trong nhưng không thể vào được. Đến khi xe cứu hỏa đến, lực lượng cứu hộ vào bên trong thì mọi người đã tử vong”.

Ngoài 4 nạn nhân trong một gia đình tử vong, thì bà Nguyễn Thị Hà một nhân viên y tế cũng bị tử vong trong vụ cháy. Sau khi được nhận dạng, thi thể bà Hà cũng đã được gia đình đưa về quê ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xác nhận bà Nguyễn Thị Hà là nhân viên điều dưỡng công tác tại khoa Vật lý trị liệu của bệnh viện. Thời điểm gặp nạn, điều dưỡng Hà đi làm thêm ngoài giờ với công việc là điều trị vật lý trị liệu cho ông Bê.

Sáng 23/12, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo UBND TP Biên Hòa, chính quyền địa phương đã đến thăm viếng gia đình các nạn nhân trong vụ cháy.

UBND tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ gia đình bị cháy 10 triệu đồng. UBND TP Biên Hòa đã hỗ trợ gia đình bị cháy nhà 6 triệu đồng, hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 4,5 triệu đồng; UBND phường Trung Dung hỗ trợ cho gia đình bị cháy nhà 7 triệu đồng.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy. Kết quả bước đầu xác định nguyên nhân cháy là do chập điện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá