Chấp hành ATGT là tiêu chí đánh giá công chức

TP - “Xác định rõ việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông là một tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên và là một tiêu chuẩn đánh giá xếp loại đạo đức của học sinh, sinh viên.”- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Chỉ thị 18/CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông” tổ chức ngày 25/3.

> Xác định vị trí việc làm để loại bỏ “chạy” công chức
> Không thanh tra lại kết luận về Đà Nẵng

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Hồng Anh khẳng định những kết quả quan trọng đạt được trong công tác này thời gian qua, góp phần vào thành tựu chung của đất nước.

Tuy nhiên, công tác này cũng bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém như số người chết, người tai nạn vẫn ở mức cao, nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông xảy ra ở nhiều nơi, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh cho rằng, vẫn còn một số cấp ủy Đảng, chính quyền chưa thực sự quan tâm, chỉ đạo công tác này. Các giải pháp thực hiện chưa thường xuyên, quyết liệt nên hiệu quả còn thấp, phương tiện tham gia giao thông lại tăng nhanh trong khi kết cấu hạ tầng giao thông không đáp ứng được; việc phân công, phân cấp có mặt chưa hợp lý, lực lượng thiếu, một số người tham gia công vụ còn tiêu cực, vi phạm quy trình công tác…

Theo Chinhphu.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá