‘Chặt chém’, đe dọa phóng viên trong ngày Nick diễn thuyết

Ban tổ chức không bán vé nhưng bằng nhiều cách, phe vé vẫn có “hàng” bán cho người dân nhưng với giá cắt cổ, chưa kể hàng loạt mặt hàng được bày bán với giá cao ngay bên trong sân vận động Mỹ Đình.

‘Chặt chém’, đe dọa phóng viên trong ngày Nick diễn thuyết

‘Chặt chém’, đe dọa phóng viên trong ngày Nick diễn thuyết

> Ảnh vẻ đẹp thiên thần bé gái không tay chân

> Nick Vujicic: Hãy cám ơn khi được sống trong đời 

Ban tổ chức không bán vé nhưng bằng nhiều cách, phe vé vẫn có “hàng” bán cho người dân nhưng với giá cắt cổ, chưa kể hàng loạt mặt hàng được bày bán với giá cao ngay bên trong sân vận động Mỹ Đình.

Trước thời điểm diễn ra chương trình, mỗi tấm vé mời của ban tổ chức được phe vé bán với giá ít nhất 150 nghìn đồng
Trước thời điểm diễn ra chương trình, mỗi tấm vé mời của ban tổ chức được phe vé bán với giá ít nhất 150 nghìn đồng.
 

Chiều 24.5 hàng chục nghìn người dân đổ về sân vận động quốc gia Mỹ Đình để gặp gỡ và nghe “người đàn ông kỳ diệu” – Nick Vujicic diễn thuyết về nội dung “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”.

Theo thông báo từ ban tổ chức chương trình bắt đầu lúc 17h30, nhưng từ khoảng 16h chiều, nhiều người dân đã bắt đầu tìm về sân Mỹ Đình. Dòng người mỗi lúc một đông hơn, đến khoảng 17h30 thì khu vực trong và ngoài cổng vào sân Mỹ Đình đã chặt cứng người. Tuy nhiên, trong số những người tìm đến sân vẫn có người vẫn chưa có vé tham dự chương trình.

“Mình đã nghe rất nhiều câu chuyện về anh Nick Vujicic nên rất khâm phục, mình muốn một lần được chứng kiến và nghe anh ấy nói trực tiếp. Nhưng do nắm được thông tin Nick đến Việt Nam nên mình không kịp đăng ký để xin vé từ ban tổ chức. Dù vậy vẫn quyết định tới đây, hy vọng sẽ kiếm được một tấm vào sân” chị Nguyễn Thị Bích, một nhân viên kế toán cho hay.

Phe vé đứng giữa đường chào mời người đang tham gia giao thông mua vé
Phe vé đứng giữa đường chào mời người đang tham gia giao thông mua vé.
 

Nguyện vọng được của chị Bích nhanh chóng được đáp ứng khi một phụ nữ xuất hiện cầm một tệp vé mời của ban tổ chức rồi mời mọc. Đang có nhu cầu chị Bích đồng ý mua vé ngay nhưng chị phải trả số tiền 150 nghìn đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên , tại khu vực soát vé trước thời điểm diễn ra chương trình có khoảng 10 người sẵn sàng cung cấp vé mời của ban tổ chức cho những ai có nhu cầu. Mức giá của mỗi tấm vé mời được các phe vé “hét” từ 150 nghìn đồng đến 250 nghìn đồng, tùy vào vị trí ngồi trên sân.

Trong vai một người mua, chúng tôi hỏi “những tấm vé này là vé mời của ban tổ chức sao chị có mà bán?” thì một phụ nữ bán vé tiết lộ, những tấm vé này là chị mua lại của một số người có vé nhưng không có nhu cầu xem.

Để tiêu thụ những tấm vé mời này, các phe vé tìm cách tiếp cận bất cứ ai đang đứng ở trước khu vực soát vé. Thậm chí, họ còn lao ra chặn một số người đang đi xe máy ở đường để chào mời mua vé.

Đáng chú ý, trong lúc một nữ phóng viên trẻ đưa máy ảnh tác nghiệp thì bị hai phụ nữ bán vé túm áo, đe dạo rồi đòi xóa hết ảnh đã chụp. Khi nữ phóng viên từ chối xóa ảnh thì hai người phụ nữ liền xông vào trên xô đẩy, đe dọa “mày không xóa đừng hòng ra khỏi đây”(khỏi sân vận đông - PV).

Phải đến khi lực lượng an ninh có mặt và nữ phóng viên đồng ý xóa ảnh hai phụ nữ trên mới chịu bỏ đi.

Quầy hàng bán giá
Quầy hàng bán giá "cắt cổ" các mặt hàng như nước ngọt, bánh mỳ... trong sân vận động Mỹ Đình.
 

Bên ngoài đã vậy, bên trong sân vận động hoạt động “chặt chém” cũng diễn ra không kém. Theo ghi nhận của phóng viên, tại trước khu vực khán đài D sân vận động Mỹ Đình xuất hiện một quầy bán đồ ăn. Tai đây, các mặt hàng như bánh mỳ, súc sích... và các loại đồ uống được bán với giá đắt gấp đôi giá thị trường. Vi dụ như một chai trà xanh 0 độ (loại 500ml) hay một lon bia Hà Nội được chủ quầy hàng “hét” giá 20 nghìn đồng.

Dù biết là giá quá đắt nhưng nhiều người dân vẫn “cắn răng” mua hàng bởi tại sân vận động chỉ có duy nhất quầy hàng này.

“Một chiếc chiếc bánh mỳ ruốc Staff mình mua ở cửa hàng có 3.500 đồng, nhưng ở đây bán tận 10 nghìn đồng. Nhưng đành chấp nhận thôi, giờ vào đây lấy đâu ra đồ ăn mà chương trình cũng phải 22 giờ mới kết thúc. Đợi đến lúc về chắc đói chết mất”, bạn Đức Việt, sinh viên trường Cao đẳng in Hà Nội tâm sự.

Theo Xuân Lực
Dân Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá