'Chặt chém' người gửi xe máy dịp Tết quanh bến xe ở Sài Gòn

TPO - Nắm bắt nhu cầu gửi xe máy dịp Tết của người dân, nhiều bãi giữ xe máy tự phát, tư nhân thẳng tay “chặt chém”, thu phí giữ xe với giá “cắt cổ” xung quanh các bến xe lớn ở TPHCM.

Hàng loạt bãi giữ xe tự phát mọc lên xung quanh các bến xe lớn ở TPHCM.
Hàng loạt bãi giữ xe tự phát mọc lên xung quanh các bến xe lớn ở TPHCM.

Ngày 15/2 (30 Tết), ghi nhận của phóng viên, tại các bến xe lớn của TPHCM như bến xe Miền Đông quận Bình Thạnh, bến xe Miền Tây, quận Bình Tân, các bãi giữ xe máy của hai bến xe này đã chật kín chỗ.

Do lượng người có nhu cầu gửi xe máy để về quê ăn Tết tăng đột biến, trong khi các bãi giữ xe của bến xe không đáp ứng đủ nhu cầu nên nhiều bãi giữ xe tư nhân mọc lên xung quanh.

'Chặt chém' người gửi xe máy dịp Tết quanh bến xe ở Sài Gòn - ảnh 1 Bãi giữ xe trong bến xe Miền Đông chật kín xe máy của người dân gửi để về quê ăn Tết.

Tại bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, dù được bố trí đến 4 bãi giữ xe máy với diện tích rộng nhưng tất cả đã chật kín, không còn chỗ để xe. Hàng trăm xe máy của người dân gửi ở đây phải phơi nắng.

Nắm bắt nhu cầu của người dân, nhiều bãi giữ xe tư nhân mọc lên trên các con đường lân cận như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí… Các bãi giữ xe này thu tiền với giá “cắt cổ” nhưng người dân vẫn phải gửi.

'Chặt chém' người gửi xe máy dịp Tết quanh bến xe ở Sài Gòn - ảnh 2 Xe máy của người dân chật kín trong các bãi giữ xe ngày Tết.

Tại những bãi giữ xe tư nhân này, giá giữ xe cũng không được quy định mà tùy thuộc vào từng bãi với giá từ 20-30 nghìn đồng/lượt/xe. Trong khi đó, bên trong bến xe, giá gửi chỉ 5.000 đồng/xe/lượt.

'Chặt chém' người gửi xe máy dịp Tết quanh bến xe ở Sài Gòn - ảnh 3 Nhiều bãi giữ xe tư nhân "chặt chém" với giá 20-25 nghìn đồng/ngày.

Tương tự, tại bến xe Miền Tây, nhiều bãi giữ xe tư nhân mọc lên thu tiền với giá 20.000 đồng/xe số và 25.000 đồng/xe tay ga/ngày. Còn khách gửi theo lượt cũng bị đẩy giá từ 10.000 đồng – 25.000 đồng/xe/lượt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá