Đồng Tháp:

Chất lạ 'nhuộm' tím cả đoạn đường dài 4km

Người dân xã Mỹ Quý (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đang xôn xao về một loại chất lạ có mùi hắc vương vãi trên đường, khi được người dân đổ nước lên rửa trôi thì chuyển thành màu tím.

Khi người dân tưới nước lên, mặt đường có hóa chất bỗng chuyển thành máu tím.
Khi người dân tưới nước lên, mặt đường có hóa chất bỗng chuyển thành máu tím.

Chất lạ nói trên rơi ra từ một chiếc xe máy do một người đàn ông điều khiển vào ngày 23/3 trên tuyến đường nông thôn nối giữa ấp Mỹ Nam 1 và ấp Mỹ Nam 2 thuộc xã Mỹ Quý. Sau khi loại hóa chất này rơi xuống mặt đường, người dân thấy có mùi hắc nên dùng nước đổ lên để rửa trôi nhưng mặt đường bỗng chuyển màu tím.

Chất lạ 'nhuộm' tím cả đoạn đường dài 4km - ảnh 1 Chất lạ này không chỉ có màu tím mà còn có mùi hắc nồng nặc.
Chất lạ 'nhuộm' tím cả đoạn đường dài 4km - ảnh 2 Người dân tập trung quét sạch hóa chất.
Bà Nguyễn Thị Hai và nhiều người dân sống ở ấp Mỹ Nam 1 cho biết: “Hiện bà con tôi thấy lo lắm, vì không biết loại hóa chất rơi xuống đường là gì, có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng tôi hay không nên bà con chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc này. Một mặt là để biết loại hóa chất đó là gì, có hại hay không và dùng vào việc gì để mà phòng tránh. Bà con cũng lo họ dùng vào tẩm ướp thực phẩm hay cây trái gì đó…”.

Sau khi nhận được thông tin nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười - ông Đinh Minh Dũng đã chỉ đạo cán bộ đến hiện trường lấy mẫu hóa chất về phân tích để sớm thông tin cho người dân biết, tránh gây tâm lí hoang mang.

Do lo sợ loại chất này ảnh hưởng đến các em nhỏ nên người dân ở ấp Mỹ Nam 1, Mỹ Nam 2 đã dùng nước tưới lên mặt đường và dùng chổi quét nhiều lần. Đến 15 giờ chiều 24/3, màu tím trên mặt đường đã nhạt dần.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng