Kỳ họp thứ 2 HĐND TPHCM:

Chất vấn Giám đốc Sở GTVT TPHCM về chống ngập

TPO - Cuối phiên thảo luận sáng nay, 4/8 của kỳ họp thứ 2, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm công bố kết quả lấy ý kiến đại biểu (ĐB) về phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra chiều cùng ngày và sáng mai 5/8.

Chất vấn Giám đốc Sở GTVT TPHCM về chống ngập

Theo đó, có đa số (78 ĐB) đề nghị chất vấn giám đốc các Sở Giao thông Vận tải, Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo UBND TPHCM về các vấn đề nóng hiện nay. 100% ĐB có mặt đã biểu quyết thông qua. 

Trong phiên làm việc chiều nay, lần lượt Giám đốc Sở GTVT sẽ trả lời chất vấn về công tác chống ngập, kết nối giao thông, chống xe dù, bến cóc… Giám đốc Sở GĐ&ĐT sẽ trả lời chất vấn của các ĐB về chương trình sách giáo khoa (SGK) mới, giảm tải, cấm dạy thêm, chạy trường, chạy lớp và các vấn đề ĐB quan tâm.

Trong phiên thảo luận sáng nay, nhiều ĐB bức xúc đề cập đến những bất cập trong công tác chống ngập. ĐB Nguyễn Trần Phượng Trân bức xúc cho biết dự án cải tạo đường Kinh Dương Vương với mục đích nâng đường chống ngập nhưng lại làm cho người dân quá khổ sở vì nước từ mặt đường “trút” hết vào nhà dân.

“Khi quyết định làm dự án, Sở GTVT, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước có tính đến việc nhà dân bị ảnh hưởng thế nào chưa? Quy trình thì nói chặt chẽ nhưng thực tế lại có độ chênh như vậy thì ai chịu trách nhiệm?”, bà Trân hỏi.

Giải trình vấn đề này, lãnh đạo Sở GTVT, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước lần lượt trả lời nhưng vẫn không thuyết phục được các ĐB. Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm yêu cầu 2 cơ quan nói trên báo cáo bằng văn bản để trả lời đầy đủ trong phiên chất vấn.

ĐB Trần Quang Thắng lo ngại về tình hình tai nạn giao thông gia tăng số người chết, bị thương. Ông Thắng đề nghị chính quyền các cấp phải hành động quyết liệt, hiệu quả để giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông.

Chất vấn Giám đốc Sở GTVT TPHCM về chống ngập - ảnh 1

Còn ĐB Vương Đức Hoàng Quân cảnh báo nạn kẹt xe đang tái xuất trở lại với mức độ trầm trọng hơn và nếu không sớm có giải pháp khắc phục thì sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế.

Sáng mai (5/8), trong ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp, theo phân công của Chủ tịch UBND TPHCM, phó Chủ tịch Lê Văn Khoa sẽ tham gia trả lời chất vấn của các ĐB về tình trạng phân lô, bán nền, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà…  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá