TP. Hồ Chí Minh:

Cháu bé 5 tuổi bị mẹ ruột đánh chấn thương sọ não

TP - Khoảng 21 giờ ngày 21/12, một số người hàng xóm ở ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh phát hiện bé Phạm Huy Hoàng, 5 tuổi kêu la rồi sau đó nằm bất tỉnh nhân sự trong nhà ở địa chỉ 491/96 ấp 4.

Ngay lập tức, anh Bùi Quốc Trung -một người làm nghề sửa xe và là hàng xóm tốt bụng đã chở cháu đi cấp cứu. Hơn 21 giờ, Phạm Huy Hoàng đã được nhập khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng mê man vì chấn thương sọ não.

Ngay sau đó, bệnh nhi được các bác sĩ chụp CT Scan sọ não và được chẩn đoán bị máu tụ dưới màng cứng bán cầu bên trái với biểu hiện phù não và mê sâu.

Trước tình cảnh bệnh quá nặng, ngay trong đêm 21/12, bé Hoàng đã được chuyển lên phòng mổ để mổ cấp cứu. Tại đây, Hoàng đã được các bác sĩ phẫu thuật mở sọ giải ép- lấy máu tụ, sau đó cháu được chuyển sang Khoa Hồi sức Ngoại thần kinh để tiếp tục điều trị.

Cho đến hôm qua, 23/12, bệnh nhi này vẫn còn hôn mê sâu và thở máy. Theo các bác sĩ, khi bé nhập viện đã phát hiện nhiều vết tím bầm ở mặt và toàn thân, đặc biệt ở bên phải đầu có một vết bầm.

Chiều tối hôm qua, 23/12, chúng tôi đã liên lạc được với người hàng xóm tốt bụng là Bùi Quốc Trung- người đã đưa cháu bé đi cấp cứu vào tối hôm 21/12.

Theo anh Trung, không những anh mà nhiều người hàng xóm cũng đã chứng kiến cháu Hoàng đã bị mẹ đánh. Anh Trung cho biết, cháu Hoàng là con của chị M. đang làm nghề buôn bán nhỏ. Hiện chị và bé Hoàng đang sống với nhau vì người bố đã bỏ đi từ khi bé Hoàng mới 3 tuổi.

Ngày 23/12, chúng tôi tìm cách liên lạc với chị M để tìm hiểu thực hư nhưng không được.

Tuy nhiên, nguồn tin của Tiền phong hôm qua, 23/12 cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra Công an sở tại đã mời mẹ của cháu Hoàng lên lấy lời khai. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá