DMCA.com Protection Status

Cháu bé 5 tuổi tử vong, người nhà 'vây' bệnh viện

TPO - Cho rằng bệnh viện tắc trách dẫn đến cái chết của con, gia đình anh Nguyễn Độ đã tập trung yêu cầu bệnh viện giải thích rõ ràng nguyên nhân.

Người nhà cháu T. đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu.
Người nhà cháu T. đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu.
Ngày 15/4, trao đổi với Tiền Phong, Bác sỹ Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đang lập Hội đồng chuyên môn để kiểm tra việc con anh Độ tử vong tại bệnh viện.

Theo đó, vào tối 14/4, người nhà của cháu Nguyễn Phúc T. (SN 2012, trú xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An), đã tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để yêu cầu bệnh viện này làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu.

Theo anh Nguyễn Độ (SN 1976, bố cháu T.), trước đó cháu T. có dấu hiệu bị sốt nên gia đình đưa đến bệnh viện Quốc tế Vinh thăm khám. Tại đây, các bác sỹ kết luận các cháu bị viêm tại giữa và viêm họng.

Đến khoảng 1h ngày 14/4, cháu T. vẫn không có dấu hiệu hạ sốt, thậm chí còn nóng lên và ho nhiều, nên vợ chồng anh đưa cháu vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tại đây, các bác sỹ chỉ truyền và tiêm 2 liều thuốc cho cháu. Do còn có một người con bị ốm ở nhà, nên anh Độ trở về, để vợ là chị Phạm Thị Hồng Nhung ở lại trông cháu.
Cháu bé 5 tuổi tử vong, người nhà 'vây' bệnh viện - ảnh 1 Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện họp bàn.
“Tôi về nghe điện thoại bảo cháu đang nguy kịch, nên tôi tức tốc quay lại bệnh viện. Vào thời điểm này cháu đã được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực, nhưng đến khoảng 4h thì các bác sỹ bảo không thể cứu chữa”, anh Độ cho biết.

Cho rằng bệnh viện tắc trách dẫn đến cái chết của con, gia đình anh Độ đã đưa thi thể con vào văn phòng khoa. Ngoài ra, gia đình cháu bé đã tập trung rất đông ở bệnh viện trên để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cháu tử vong.

Gia đình chất vấn, tại sao anh Độ quay lại chăm sóc con thì không được vào và khi phát hiện cháu có những dấu hiệu bất thường, thì không chuyển cháu sang phòng cấp cứu ngay.

Bác sỹ Nguyễn Văn Sơn, Trưởng khoa Nhiệt Đới, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cũng là bác sỹ trong kíp trực giải thích: “Vào thời điểm khám, cháu sốt cao, bị co giật… và chẩn đoán bị viêm não cấp. Bệnh chuyển biến rất nhanh, nhiệt độ cháu không xuống tý nào, nên đã khiến cháu tử vong”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng