Cháu bé 9 tuổi tử vong vì chó dại cắn

TPO - Do không hiểu biết về bệnh dại, nên gia đình không đưa hai cháu bị chó cắn đi tiêm phòng dại. Đến khi hai cháu phát bệnh mới đưa đến bệnh viện, khiến một cháu tử vong, một cháu bị bệnh nặng.

Vụ việc xảy ra tại bản Âm, xã Vân Am, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Nạn nhân là hai cháu: C.Q.D và L.A.N. (đều 9 tuổi, cùng bản Âm, xã Vân Am). 

Hiện cháu D đã bị tử vong, còn N đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc. 

Thông tin ban đầu từ UBND huyện Ngọc Lặc được biết: Con chó dại này là của gia đình cháu D nuôi. D và N thường xuyên chơi với con chó này. Chủ nuôi chưa bao giờ tiêm phòng dại cho chó. 

Cách đây khoảng 1 tháng, con chó trên cắn cháu D và N. Sau đó vài ngày, con chó lăn ra chết. Do không hiểu biết về bệnh dại, nên gia đình không đưa hai cháu bị chó cắn đi tiêm phòng dại. Đến khi hai cháu phát bệnh mới đưa đến bệnh viện, khiến một cháu tử vong, một cháu bị bệnh nặng.

Theo đánh giá của ngành chức năng Thanh Hóa thì gần đây, ở một số vùng trên địa bàn tỉnh bùng phát bệnh chó dại. Đã có nhiều người bị chó dại cắn và tử vong. Ngành chức năng đang nỗ lực triển khai công tác tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng