Quảng Ninh:

Cháu bé bị dao đâm xuyên đầu đã tự thở, tự bú được

BSCK II Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết hai ngày sau ca phẫu thuật vết thương sọ não bé Phùng Thanh Vân, 35 ngày tuổi, người dân tộc Dao đã ổn định.

Hiện sức khỏe em bé tiến triển tốt, bé hoàn toàn hết sốt, vận động tri giác tốt. Các bác sĩ đã rút thông dạ dày, thông tiểu, cai máy thở, bé đã tự thở khí trời và bú được mẹ.

Hiện tại, bé đang được dùng kháng sinh, chăm sóc, điều trị đặc biệt tại Khoa Ngoại Nhi của Bệnh viện. Hiện toàn bộ chi phí cấp cứu, điều trị, ăn ở của gia đình bé Phùn Thanh Vân đang được Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh chi trả.

Cháu bé bị dao đâm xuyên đầu đã tự thở, tự bú được - ảnh 1 Bé Phùng Thanh Vân trong vòng tay mẹ.
Trước đó, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh cho hay, ngày 19/3, với sự nỗ lực của kíp bác sĩ phẫu thuật của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cứu sống bé P.T.V. bị dao quắm "bập" xuyên đầu gây dập não vùng trán trái.

Theo thông tin từ bệnh viện này, bé P.T.V không may bị tai nạn do dao quắm "bập" xuyên vào đầu vùng trán trái và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Móng Cái. Qua chụp cắt lớp vi tính sọ não các bác sỹ phát hiện, vết thương sọ não gây chảy máu dưới màng cứng, dập não vùng trán trái và được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

Cháu bé bị dao đâm xuyên đầu đã tự thở, tự bú được - ảnh 2 Bé V. sau khi phẫu thuật (Ảnh: Bách Việt)
Cháu bé bị dao đâm xuyên đầu đã tự thở, tự bú được - ảnh 3 Hình ảnh chụp sọ não (Ảnh: Bách Việt)
Cháu bé bị dao đâm xuyên đầu đã tự thở, tự bú được - ảnh 4 Khu vực não bị tổn thương (Bách Việt)

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi đã hội chẩn và xác định đây là ca bệnh nặng, phức tạp cần phải phẫu thuật cấp cứu kịp thời. Sau hơn 2 tiếng, ca phẫu thuật đã được thực hiện thành công. Đến 17h30 phút ngày 19/3, bệnh nhi đã tỉnh, không sốt, các chỉ số sinh tồn và xét nghiệm trong giới hạn cho phép.

Các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi cho biết, bệnh nhân P.T.V là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất (35 ngày tuổi) được phẫu thuật thành công vết thương sọ não tại Bệnh viện. Hiện sức khỏe cháu P.T.V đã tạm thời ổn định.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng