DMCA.com Protection Status

Bình Định

Cháu bé lọt xuống cống bị nước cuốn đi hàng trăm mét

TPO - Trong lúc được mẹ dẫn đi ăn sáng, cháu bé bước vào nơi miệng cống được đậy nắp tạm bợ bởi một lớp bìa nhựa rất mỏng, và rơi xuống cống bị nước xiết cuốn đi hàng trăm mét. Đây là tai nạn thứ 3 và cả 3 miệng cống tại công trình đang thi công trên địa bàn phường Đống Đa (TP Quy Nhơn) này đều đã xảy ra tai nạn.

Cháu bé lọt xuống miệng cống trong lúc đi ăn sáng.
Cháu bé lọt xuống miệng cống trong lúc đi ăn sáng.
Anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi) - người phát hiện cháu bé rơi xuống cống kể lại: “Lúc đó khoảng 8h, tôi đang làm công trình nhà dân sát bên thì nghe tiếng kêu cứu của mẹ cháu bé. Khi tôi nhào ra, nhảy xuống thì cháu bé trôi đi mất. Tôi la lên, kêu thằng em chạy xuống cống dưới để đón đầu cháu bé”.
Cháu bé lọt xuống miệng cống trong lúc đi ăn sáng - ảnh 1 Anh Nguyễn Văn Phong, người vớt cháu bé lên kể lại sự việc. Ảnh: Tr.Định
“Lúc này, tôi đang sửa nhà cho người chị thì nghe tiếng la của anh Lộc có người rơi xuống miệng cống. Tôi chạy lại thì thấy anh Lộc đã nhảy xuống rồi nhưng bảo không thấy. Tôi mới chạy xuống miệng cống thứ 3 để canh chừng, lúc sau thì thấy chiếc dép trôi lên trước, tôi nhảy xuống thì một lúc sau cháu bé trôi qua và tôi ẵm cháu bé lên, lúc này cháu bé đã ngất. Nếu chậm 3 giây nữa thì chắc có lẽ cháu bé sẽ chết”, anh Nguyễn Văn Phong (37 tuổi) - người vớt cháu bé kể lại sự việc.
Theo anh Lộc cho biết, khoảng cách giữa miệng cống cháu bé rơi xuống cách miệng cống vớt cháu bé lên dài hơn 100m, nước chảy mạnh và có rất nhiều mảnh vỡ chai thủy tinh. Người dân tại đây phản ánh, đây là tai nạn thứ 3 và 3 miệng cống này đều đã xảy ra tai nạn.
Qua tìm hiểu, miệng cống nơi cháu bé rơi xuống nằm trên đoạn đường Hoa Lư nối dài (thuộc phường Đống Đa, TP Quy Nhơn), do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc thi công.
Cháu bé lọt xuống miệng cống trong lúc đi ăn sáng - ảnh 2  Đơn vị thi công mới cho lắp miệng cống lại trong sáng nay (16/9). Ảnh: Tr.Định
Người dân tại đây cho biết: “Trước đây thì có đậy nắp nhưng thời gian gần đây được đào lên để xây dựng kiên cố để làm nắp đậy, nhưng bữa giờ không thấy. Thời gian qua, những miệng cống này được lấp lại với những tấm nhựa rất mỏng. Đoạn đường này hẹp nhưng lại có rất nhiều người tham gia giao thông. Nếu như tránh né không kịp thì lọt xuống liền”, ông Nguyễn Trọng Thủy (77 tuổi, phường Đống Đa) phản ánh.
Cháu bé lọt xuống miệng cống trong lúc đi ăn sáng - ảnh 3 Trước khi sự việc cháu bé xảy ra các miệng cống tại đây được lấp bằng một tấm nhựa rất mỏng. Ảnh: Tr.Định
Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV, ông Trần Việt Quang - Chủ tịch UBND phường Đống Đa (Bình Định) cho biết: “Sáng hôm nay, mẹ cháu bé đưa cháu bé đi ăn sáng, nhưng cháu bé đi nhầm vào đó và lọt xuống miệng cống. Sau khi được người dân cứu lên, cháu bé được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cháu bé đã khỏe lại rồi”.
Theo ông Quang cho biết, công trình này do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc thi công. “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã liên hệ với bên dự án yêu cầu họ chỉ đạo đơn vị thi công có biện pháp gia công để đảm bảo. Trong sáng nay, đơn vị thi công đã khắc phục rồi. Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị ban quản lý dự án cử người xuống bệnh viện để thăm hỏi gia đình cháu bé”, ông Quang nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng