Cháu bé nạn nhân vụ nổ xe máy đang nguy kịch

Theo thông tin từ bệnh viện, cháu Nguyễn Khánh Vân, cháu bé trong vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Nhiều khả năng, Vân bị bỏng đường hô hấp.

Cháu bé nạn nhân vụ nổ xe máy đang nguy kịch

 > Honda hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ nổ xe máy

Hiện cháu Nguyễn Khánh Vân (5 tuổi) trong tình trạng rất nguy kịch.
Hiện cháu Nguyễn Khánh Vân (5 tuổi) trong tình trạng rất nguy kịch. .

Trước đó, ngày 8-12, sau khi hội chẩn, cháu Khánh Vân được chuyển từ Bệnh viện Việt Đức sang Viện Bỏng Quốc gia để theo dõi, điều trị bệnh.Tính đến nay, đã bước sang ngày thứ chín sau khi vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng mẹ Vân, cháu bé vẫn hôn mê.

Sáng 9-12, trao đổi với phóng viên, một bác sĩ của khoa Hồi sức cấp cứu của Viện Bỏng Quốc gia cho biết: “Hiện tình hình sức khỏe của cháu Vân đang hết sức nguy kịch. Các vết thương ở bệnh viện Việt Đức đã giải quyết được một phần rồi, nhưng vết bỏng vẫn chưa giải quyết được".

Theo kết quả chẩn đoán, cháu bị bỏng sâu 18% ở khu vực đầu, mặt, cổ, nhiều khả năng bị bỏng đường hô hấp, có thể gây biến chứng nguy hiểm như suy đường hô hấp. Cháu sốt cao, liên tục trên 40 độ C, viêm nhiễm toàn thân rất nặng, trong cổ có đờm đặc, tình trạng đa chấn thương, hiện vẫn phải thở bằng máy, đe dọa đến tính mạng.

"Chúng tôi vẫn chưa nói trước được điều gì. Chúng tôi sẽ mời các bác sĩ của bệnh viện Nhi Trung ương đến cùng phối hợp hội chẩn, đưa ra những biện pháp điều trị tích cực nhất, để cứu sống lấy cháu bé”, bác sĩ này cho biết.

Gia đình nạn nhân cũng cho biết, tình trạng sức khỏe của cháu Vân có xu hướng xấu đi. Đặc biệt, cả đêm 8-12, sau khi được chuyển sang Viện Bỏng Quốc gia, cháu thở dốc, sốt cao, người co giật. Đến thời điểm này, gia đình chỉ còn biết trông chờ vào sự cố gắng của các bác sĩ.

Trước đó, khoảng 7h ngày 1-12, chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, ở xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh) dắt chiếc xe máy Dream ra khỏi cổng để đưa con đi học. Không lâu sau khi chị Quỳnh và con gái Nguyễn Khánh Vân ngồi trên xe thì một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên. Hai mẹ con chị Quỳnh bị hất lên, văng ra khỏi xe. Hậu quả: cả hai mẹ con chị Quỳnh phải nhập viện.

Chị Quỳnh tử vong sau đó còn cháu Vân bị mất một chân vĩnh viễn, bị bỏng nặng và hiện phải thở bằng máy trong phòng hồi sức tích cực. Đến nay, cháu Vân vẫn trong tình trạng hôn mê.

Trong một diễn biến khác, ngày 8-12, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chi trả toàn bộ số tiền bồi thường 10 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Quế (chồng nạn nhân vụ nổ xe máy) nhằm kịp thời hỗ trợ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. Được biết, chiếc xe phát nổ được gia đình anh Quế mua bảo hiểm của PTI từ tháng 3-2011.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, PTI đã nhanh chóng phối hợp với gia đình để hoàn thiện hồ sơ bồi thường. Điều này sẽ giúp gia đình có thêm điều kiện để chữa trị cho cháu Vân. Cũng trong ngày hôm qua, đại diện Công ty Honda Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình anh Quế 50 triệu đồng.


Theo Hoàng Anh
VOV

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá