Cháu bé tử vong tại bệnh viện Quốc Oai do nhiễm độc nặng

TPO - Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) và một số chuyên gia đầu ngành đã kết luận nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung là do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng/cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai họp rút kinh nghiệm. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai họp rút kinh nghiệm. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Ngày 24/10, Hội đồng chuyên môn gồm các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai và các chuyên gia đầu ngành truyền nhiễm, nhi khoa, ngoại tiêu hóa, hồi sức tích cực của trung ương và của TP Hà Nội, cùng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế đã tiến hành kiểm thảo tử vong bệnh nhân Nhung.

Hội đồng đã thống nhất và đưa ra nguyên nhân tử vong do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng/cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Hội đồng chuyên môn yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm: Tiên lượng bệnh không tốt, cần theo dõi sát để phát hiện diễn biến bất thường của bệnh. Hội chẩn sớm với các chuyên khoa của  bệnh viện. Điều dưỡng cần phản ánh kịp thời thông tin của bệnh nhân và ý kiến của người nhà bệnh nhân với bác sỹ thường trực. Bệnh viện cần rút kinh nghiệm sâu sắc, tiếp tục chấn chỉnh việc thực hiện các quy chế bệnh viện.

Hội đồng kỷ luật cũng ra quyết định cảnh cáo điều dưỡng Nguyễn Phú Trung trước toàn bệnh viện, điều chuyển công tác không làm chuyên môn tại khoa Ngoại. Khiển trách Bác sĩ Đặng Thị Thu Hương, Bác sỹ trưởng kíp trực Ngoại – Sản ngày 20/10/2014 trước toàn bệnh viện.

Khiển trách điều dưỡng Bùi Thị Thúy, điều dưỡng khoa Ngoại, trực ngày 20/10 trước toàn bệnh viện.

Khiển trách Bác sĩ Nguyễn Quang Nam Trưởng khoa Ngoại trước toàn bệnh viện.

Khiển trách Bác sĩ Nguyễn Duy Chiến, bác sỹ điều trị khoa Ngoại, trước toàn bệnh viện.

Khiển trách Bác sĩ Sỹ Danh Tụ, bác sỹ điều trị khoa Ngoại trước toàn bệnh viện.

Hạ ngạch thi đua của tập thể khoa Ngoại.

Cùng ngày, phía bệnh viện đã tới thăm hỏi và chia sẻ, động viên những mất mát với gia đình cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung. Phía gia đình cũng đề nghị Bệnh viện kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan và không có thắc mắc, không gửi đơn thư khiếu kiện đối với từng cá nhân, tập thể liên quan của Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá