Cháu bé vụ nổ xe máy qua cơn nguy kịch

TPO - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Bảo Long (Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội) cho biết, chiều nay (2-12), cháu Nguyễn Khánh Vân (nạn nhân vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh) thở máy trong phòng hồi tỉnh 1.

Chiếc xe phát nổ cách cổng nhà chưa đầy 5m
Chiếc xe phát nổ cách cổng nhà chưa đầy 5m

> Xe đang chạy phát nổ, phụ nữ mang thai tử vong

Chiếc xe phát nổ cách cổng nhà chưa đầy 5m
Chiếc xe phát nổ cách cổng nhà chưa đầy 5m.

Theo ông Long, các bác sĩ đang tiếp tục điều trị chống sốc, giảm đau, chống nhiễm khuẩn cho cháu Vân. Những vết bỏng trên người của cháu bắt đầu bong tróc, rỉ dịch ra. Bác sĩ Long cho hay, đây là xu hướng tiến triển bình thường sau khi bị bỏng.

Hai chân của cháu Vân đang dần ổn định. Phần bàn chân trái bị phá nát, không thể nối được. Các bác sĩ đã tiến hành tháo bỏ chân trái của cháu. Chân phải của Vân đang dần ổn định. Hiện sức khỏe của cháu đã tốt hơn.

Bác sĩ Long cho biết, Vân đã được đưa xuống phòng hồi tỉnh nhưng chưa nói trước điều gì, mới chỉ xác định tạm thời qua giai đoạn sốc. Còn với tình trạng bỏng giác mạc của bé, bác sĩ hi vọng chỉ là bỏng nhẹ thì mới có thể tự hồi phục, nếu nặng cũng rất nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng nhiều đến thị lực.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 1-12, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982) và Nguyễn Khánh Vân (SN 2007), trú tại thôn Sơn Nam (xã Nam Sơn, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) vừa ngồi lên xe máy ra khỏi cổng, cho trôi dốc khoảng 5m, đột nhiên xe phát nổ. Mẹ con chị Quỳnh bị hất văng ra hai phía, bị thương nặng.

Ngay lập tức, người thân và hàng xóm xung quanh vội chạy tới dập lửa, đưa hai mẹ con lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu. Vì vết thương quá nặng, hai mẹ con chị Quỳnh được chuyển đến Bệnh viện Việt - Đức.

Mẹ của Vân là chị Nguyễn Thị Quỳnh cũng được đưa đến bệnh viện Việt Đức trong tình trạng sốc nặng, phải thở oxy, bóp bóng. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, chị Quỳnh không thể vượt qua cơn nguy kịch, từ trần hồi 14h40 hôm qua.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá