Cháu Bích trở lại bệnh viện

Sáng nay, 17-10, cháu Trịnh Thị Bích, nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích ở Bắc Giang, trở lại Bệnh viện Việt Đức tái khám và tháo nẹp đinh nối bàn tay phải bị chém đứt lìa.

Cháu Bích trở lại bệnh viện

> Bàn giao số vàng tang vật cho gia đình cháu Bích
> Bác sĩ tháo bột cánh tay cho cháu Ngọc Bích

Cháu Bích với cánh tay phải được nẹp ngoài. Ảnh CTV
Cháu Bích với cánh tay phải được nẹp ngoài. Ảnh: Người Lao Động.
 

Sau khi thăm khám sáng nay, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã tháo nẹp đinh cố định bàn tay được nối để giúp cháu dần trở về với những cử động bình thường.

Trước đó, cháu Bích được tháo bột nhưng nay mới được tháo nẹp đinh nối bàn tay và cánh tay. Tuy nhiên, để tránh những cử động mạnh, cháu Bích vẫn được giữ cánh tay bằng nẹp cố định ngoài.

Theo các bác sĩ, cùng với quá trình tập phục hồi chức năng, cứ sau khoảng một tháng, cháu Bích sẽ trở lại bệnh viện tái khám một lần.

Sau gần hai tháng điều trị, sức khỏe cháu Bích đã ổn định, các vết thương liền sẹo nhưng vết tích của những nhát chém sâu hoắm vẫn hằn rõ trên cánh tay nhỏ bé và gương mặt trẻ thơ của cháu.

Những ngày này, cháu Bích vẫn được tập phục hồi chức năng với những động tác co duỗi, cầm nắm đơn giản để kích thích bàn tay vận động sau ca phẫu thuật ghép nối phức tạp.

Trong quá trình tập vận động bàn tay phải, có thể tới đây cháu Bích sẽ được tập viết để sớm trở lại trường học.

Các bác sĩ cũng cho biết, sau khi xuất viện tinh thần cháu Bích khá ổn định. Mỗi khi gặp các y bác sĩ đã chăm sóc trong thời gian nằm viện, cháu Bích đều trò chuyện khá vui vẻ.

Bàn tay phải của cháu Bích sau khi được phẫu thuật nối thành công
Bàn tay phải của cháu Bích sau khi được phẫu thuật nối thành công.
 

Cháu Bích là con gái lớn của anh Trịnh Thành Ngọc (37 tuổi) và chị Đinh Thị Chín (35 tuổi), vợ chồng nạn nhân chủ tiệm vàng Ngọc Bích.

Sau vụ thảm sát, cháu Bích được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Bắc Giang lên Bệnh viện Việt Đức chiều 24-8 trong tình trạng trạng hoảng loạn, đau đớn, sốc mất máu do bàn tay phải bị chém đứt lìa, hai vết chém sâu ở phần sọ, vết thương xẻ dọc mặt, vết chém ở tay trái.

Cháu được mổ cấp cứu ngay sau khi nhập viện. Bệnh viện Việt Đức phải huy động ba kíp phẫu thuật, thực hiện liên tục các phẫu thuật phức tạp khác nhau.

Sau gần 12 tiếng phẫu thuật khâu nối vi phẫu các động mạch, tĩnh mạch thần kinh bàn tay phải bị chém đứt rời đã được nối thành công.

Theo D.Thu
Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá