Cháu gái bất lực nhìn bà ngoại bị chó nhà 'nổi điên' lao vào cắn xé

TPO - Người cháu gái ra sức giữ chặt mõm con chó để giải cứu bà ngoại nhưng bất thành. Trong khi đó, nạn nhân bị con chó cắn, xé rách quần áo, nằm quằn quại giữa đường.

Nạn nhân bị con chó lao vào cắn, xé rách quần áo, nằm quằn quại dưới giữa đường (Ảnh chụp màn hình).
Nạn nhân bị con chó lao vào cắn, xé rách quần áo, nằm quằn quại dưới giữa đường (Ảnh chụp màn hình).

Sáng 21/7, một lãnh đạo UBND phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người phụ nữ khi tới thăm cháu gái thì bị chó nhà “nổi điên” lao vào cắn xé, phải nhập viện điều trị.

Danh tính nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị D. (SN 1943, trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, khoảng 17h chiều 20/7, bà D. đến thăm gia đình người cháu ngoại là chị Đinh Thu N. (SN 1990, trú tại phường Bồ Đề). Khi đang đứng nói chuyện với cháu ngoại trước cửa phòng thì bất ngờ bà D. bị con chó giống Malinois của chồng chị N. chạy đến tấn công.

 Clip nguồn dân trí.

Con chó hung hăng cắn vào người bà D. khiến nạn nhân bị ngã xuống đường, nằm quằn quại một chỗ và không thể chống cự lại.

Thấy vậy, người cháu gái vội lao vào giải cứu bà ngoại, 1 tay giữ chặt mõm con chó, tay còn lại kéo nạn nhân ra xa nhưng không thành công.

Theo lãnh đạo UBND phường Bồ Đề, nạn nhân chỉ được giải cứu sau khi nhiều người dân xung quanh chạy tới, cầm theo gậy tấn công con chó dữ.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã yêu cầu gia đình theo dõi phòng bệnh dại (nếu có) để tiêu hủy vật nuôi theo quy trình.

“Bà D. được mọi người đưa đi điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng bị chấn thương nhiều vị trí ở tay và phải. Con chó này được vợ chồng chị N. nuôi từ nhỏ nhưng khi đó đã không nghe lời chủ” - vị lãnh đạo nói.

Theo người dân trong ngõ cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 20/7, sau khi sự việc xảy ra người dân đi lại trong ngõ luôn phải cảnh giác do bị ám ảnh. Đặc biệt, ai cũng luôn phải để mắt đến trẻ em.

Được biết, con chó rất hung dữ, dù được xích nhốt trong chuồng nhưng cứ có người dân đi qua là con chó này lại nhảy xồ lên muốn tấn công.

Nhớ lại sự việc bà Hoa, một người dân sinh sống cạnh hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng: "Sự việc quá kinh khủng, hôm qua khi nghe tiếng phụ nữ kêu cứu thì tôi chạy ra thấy bà cụ đang bị con chó tấn công cắn rách hết quần áo. Do xung quanh toàn phụ nữ mà con chó thì quá to, chúng tôi chỉ biết quát tháo con chó nhưng nó vẫn không buông tha cụ bà".

"Có một người phụ nữ lao vào cứu bà cụ nhưng cũng không giữ được con chó. Chỉ đến khi mọi người cùng nhau tri hô kêu cứu thì mấy người thanh niên nghe thấy kịp cầm gậy chạy ra đánh con chó nó mới buông tha cụ bà", bà Hoa nhớ lại.

Có con trai trực tiếp cầm gậy gỗ đánh vào đầu con chó dữ giải cứu cụ bà, người đàn ông sống trong ngõ cạnh hiện trường kể lại: "Khi nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu lớn thì con trai tôi liền vơ cái gậy gỗ chạy ra. Lúc này cũng có vài người đàn ông cầm gậy chạy cùng.

Thấy con chó đang giằng xé cụ bà, con trai tôi dùng gậy đập mạnh vào đầu nó mới chịu nhả cụ bà. Lúc này bà cụ đã yếu hẳn do bị chó cắn nhiều nhát", người đàn ông này nhớ lại.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Video

Mới - Nóng

Khám phá