Cháu uống thuốc tẩy giun miễn phí, cô giáo bị phạt tiền

TP - Chuyện xảy ra tại Trường tiểu học xã Thịnh Lộc (Can Lộc- Hà Tĩnh). Cán bộ Trung tâm Y tế đến đặt vấn đề với Ban giám hiệu nhà trường cho học sinh uống thuốc tẩy giun từ nguồn tài trợ của Tổ chức Y tế thế giới...

Được thông báo uống thuốc miễn phí nên giáo viên đã vận động các cháu tham gia đầy đủ.

Thế nhưng, ngay sau khi học sinh các lớp uống thuốc xong, Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Phượng (sinh năm 1971) lại đột ngột thông báo: Mỗi học sinh phải nộp 1.000 đồng lệ phí. Đa số giáo viên tuân theo chỉ đạo này và đã vận động các cháu về xin tiền cha mẹ để nộp.

Trường này có 18 lớp thì 11 lớp chấp hành nghiêm. Riêng giáo viên chủ nhiệm các lớp: 1B, 2C, 3A, 3E, 4A, 4B, 4C không chấp hành chỉ đạo “tiền hậu bất nhất” này nên không phổ biến việc thu tiền đến từng học sinh. Do thu được tiền từ học sinh nên đến kỳ lương tháng 4/2006, Hiệu trưởng đã chỉ đạo kế toán trừ khoản này vào lương tháng của 7 giáo viên kể trên.

Mâu thuẫn xảy ra, Hiệu trưởng cho rằng mình buộc phải làm vậy vì có chỉ đạo của cấp trên. Chỉ đạo cấp trên ấy là văn bản của Trạm y tế hộ sinh dân lập trình Đảng uỷ và UBND xã đề nghị thu mỗi cháu 1.000 đồng. Nể cô Trạm trưởng y tế, lãnh đạo UBND xã Thịnh Lộc đã đề nghị Trường triển khai thực hiện...

Thịnh Lộc là xã miền biển nghèo của huyện Can Lộc, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Khoản tiền 1.000 đồng tuy không lớn đối với mỗi em nhưng là không nhỏ khi nhà trường cho thu đến 800 học sinh. Đây là vụ việc gây ảnh hưởng môi trường sư phạm, cần phải chấn chỉnh và rút kinh nghiệm.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá