Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm

TPO - Lúc 0 giờ 20 phút ngày 31/7, căn gác gỗ tại số 91, đường Phan Bội Châu, khóm 3, phường 7 (thành phố Cà Mau) phát hỏa, làm cho 6 người trong gia đình chết thảm là vợ, chồng, con và cháu trong cùng một gia đình.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng

Những người dân xung quanh và lực lượng dân phòng tuần tra đã phá cửa chính đưa bà Lê ra ngoài; dùng nước dập lửa và gọi cho Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Nhưng đám cháy trong căn nhà gác gỗ, có nhiều vật liệu dễ cháy nên lực lượng phòng cháy chữa cháy phải bơm nước từ trên mái xuống để dập lửa.

Khi lửa vừa tắt, lực lượng chức năng phát hiện nhiều xác cháy khô trên gác gỗ, trong nhà vệ sinh, dưới sàn nhà. Lúc đầu, bà Trần Thị Lê xác định có 5 người chết cháy là ông Trần Quang Tiên, 58 tuổi, giáo viên Trường THPT Cà Mau, bà Trần Kim Anh, 59 tuổi, (vợ ông Tiên), Trần Kim Hằng, 28 tuổi, (con gái của vợ chồng ông Tiên), Quách Gia Hy, 6 tuổi (con trai bà Hằng) và Trần Thảo Vi, 9 tuổi (cháu nội vợ chồng ông Tiên).

Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm - ảnh 1 Người dân xung quanh ngóng tin từ gia đình ông giáo Tiên.
Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm - ảnh 2 Xe cứu thương túc trực nhưng không đưa được ai ra khỏi vì các nạn nhân đã tử vong tại chỗ.

Khoảng 3 giờ sáng, Công an Cà Mau phong tỏa hiện trường, bảo vệ hiện trường và chờ xin ý kiến của Bộ Công an về vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng. Lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe máy của Trần Quang Toàn, 23 tuổi, bị cháy. Bà Lê cứ nghĩ rằng cháu của bà đi chơi, chưa về nhưng lực lượng chức năng phát hiện Trần Quang Toàn cũng bị chết cháy, nằm ở cầu thang lên gác.

Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm - ảnh 3 Ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Phát hiện sớm nhưng dập lửa chậm?

Ông Ngô Văn Nga, chủ doanh nghiệp chế biến thủy sản Quốc Việt, ở cạnh bên cho biết: “Vào thời điểm trên, tôi thức giấc, nghe tiếng đập đùng đùng, tiếng kêu của người con gái chắc có lẽ là của cháu Hằng: “Mẹ ơi, mẹ ơi!”. Tôi nhìn thấy khói bốc lên, rồi lửa đỏ phà qua cửa sổ”.

Ông Ngô Văn Nga vừa bật đèn chiếu sáng trên sân thượng nhà ông để quan sát, vừa sử dụng vòi nước chữa cháy cho hàng xóm. Con trai của ông Nga gọi cho Cảnh sát 113 để báo cháy. Khoảng vài chục phút sau, xe chữa cháy chuyên dụng có mặt.

Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm - ảnh 4 Hiện trường vụ cháy
Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm - ảnh 5 Bảo vệ hiện trường vụ cháy.
Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm - ảnh 6 Công an Cà Mau huy động lực lượng khắc phục hậu quả.
Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm - ảnh 7 Hàng xóm không cầm được nước mắt.

Sau vài chục phút, Cảnh sát PCCC mới có mặt tại hiện trường. Ông Ngô Văn Nga bức xúc: “Đã đến chậm và phải mất vài chục phút mới bơm được nước. Tôi kêu phải bơm từ trên, phá mái nhà nhưng không ai dám leo lên. Sau đó, có người dân xung phong leo lên để chữa cháy!”

Vị trí đám cháy bùng phát là căn nhà gác gỗ ở phía sau ngôi nhà chính, có cửa khóa ngăn ngang. Căn nhà nằm phía sau căn nhà chính do bà Trần Thị Lê, 70 tuổi, (chị ruột ông Tiên) là chủ hộ. Vụ cháy xảy ra, bà Lê ngủ trong phòng kín, không hề hay biết nên những người hàng xóm phá cửa, cứu được bà ra ngoài. Bà Trần Thị Lê nói: “Tôi không biết cháy, khi có người đập cửa mới hay, khói mù mịt trong nhà”.

Căn nhà phía sau, xây dựng bằng tường gạch, có gác gỗ là chỗ ở của vợ chồng, con cái ông Tiên. Lửa bốc lên từ dưới, gần cầu thang. Những người lớn chết ngay dưới nền gạch, không thoát được ra ngoài vì không có cửa hậu. Hai 2 cháu trẻ bị chết cháy trên gác.

Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm - ảnh 8 Người thân ông giáo Tiên cung cấp thông tin cho cơ quan.
Cháy căn gác gỗ, 6 người trong gia đình chết thảm - ảnh 9 Người thân đau khổ khi phải để sẵn chỗ nằm của 6 người trong gia đình.

Sẽ hỗ trợ kịp thời cho gia đình có 6 người chết trong vụ cháy

Ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng với các ngành chức năng đã đến ngay hiện trường chỉ đạo chữa cháy và khắc phục hậu quả. 

Ông Lâm Văn Bi nói: “Trong khi chờ đợi ý kiến Bộ công an chỉ đạo việc khám nghiệm hiện trường, tìm nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này, chúng tôi chỉ đạo cho các ngành chức năng, UBND thành phố Cà Mau, chính quyền phường 7 giúp đỡ gia đình mai táng”.

Ngay trong đêm, chính quyền thành phố Cà Mau và Sở LĐ- TB- XH đã có mặt và hội ý việc hỗ trợ gia đình an táng 6 nạn nhân xấu số trong gia đình. Đông đảo người dân xung quanh ngôi nhà bị hỏa hoạn trên đường Phan Bội Châu, thuộc khóm 3, phường 7 (thành phố Cà Mau) thức trắng đêm và rơi nước mắt trước sự ra đi của hàng xóm hiền lành, tốt bụng, sống thanh bạch.

Ban giám hiệu, giáo viên Trường THPT Cà Mau cũng có mặt rất sớm để hỗ trợ gia đình thầy giáo già Trần Quang Tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá