Cháy chi nhánh ngân hàng Techcombank

TPO - Khoảng 10h45 ngày 15-2, hàng trăm người đi đường chứng kiến khói đen bao trùm thoát ra từ tầng 14 tòa nhà Golden Tower (trụ sở chi nhánh ngân hàng Techcombank)số 6 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao Q.1 TP.HCM.

Cháy chi nhánh ngân hàng Techcombank

TP. Hồ Chí Minh

Cháy chi nhánh ngân hàng Techcombank

TPO - Khoảng 10h45 ngày 15-2, hàng trăm người đi đường chứng kiến khói đen bao trùm thoát ra từ tầng 14 tòa nhà Golden Tower (trụ sở chi nhánh ngân hàng Techcombank)số 6 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao Q.1 TP.HCM.

 

Lực lượng chức năng chữa cháy vụ cháy trên tầng 14 tòa nhà Golden Tower
Lực lượng chức năng chữa cháy vụ cháy trên tầng 14 tòa nhà Golden Tower. Ảnh: Minh Đăng.

Lúc này hàng chục nhân viên ngân hàng được hướng dẫn chạy thoát khỏi khu vực cháy.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy đã huy động 8 xe chữa cháy và gần 60 chiến sĩ thuộc các phòng CSPCCC quận 1, quận 3 tiếp cận hiện trường để dập tắt đám cháy.

Giao thông trên các tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Thị Minh Khai đã bị cô lập hoàn toàn trong suốt thời gian chữa cháy.

Vị trí cháy được xác định tại phòng máy chủ từ mạng nội bộ của tòa nhà.

Do vị trí cháy ở tầng cao nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì vậy đến 12h cùng ngày đám cháy mới được khống chế.

Theo thông tin ban đầu ghi nhận có khoảng 6m2 phòng máy chủ bị thiêu rụi và hư hỏng hơn 10m2 trần nhà. Vụ hoả hoạn cũng làm gián đoạn thông tin cũng như hoạt động động của chi nhánh ngân hàng với 1 số khu vực có kết nối trực tiếp do hệ thống điện bị ngắt khi xảy ra cháy.

Trước đó, cũng đã xảy ra 1 vụ cháy trên địa bàn H.Bình Chánh TP.HCM làm bị thương 1 người và thiệt hại 1ôtô cùng 2 xe máy.

 

Hiện trường vụ cháy tại huyện Bình Chánh rạng sáng 15-2.
Hiện trường vụ cháy tại huyện Bình Chánh rạng sáng 15-2. . Ảnh: Văn Thanh - Sở CSPCCC TP.HCM

Vụ cháy xảy ra lúc 4h45 sáng cùng ngày tại nhà số A2/11A, Tỉnh lộ 10, (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) do ông Nguyễn Minh Tâm làm chủ.

Lực lượng chữa cháy quận Bình Tân đã huy động 4 xe chữa cháy đến hiện trường để chữa cháy và cứu nạn những người còn bị kẹt lại bên trong.

Thời điểm xảy ra cháy trong căn nhà trên có 3 người đang ngủ đã tìm cách thoát thân. Một phụ nữ từ căn nhà này đã nhảy từ ban công tầng 2 xuống, bị thương được chuyển đi cấp cứu.

Sau khoảng 30 phút chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chữa cháy đã đưa chị Lý Vân Thảo (17 tuổi) là người giúp việc trong gia đình từ tầng 2 thoát nạn. Sau đó, các chiến sĩ PCCC phá cửa đồng thời phun nước hạ nhiệt độ bên trong để tìm kiếm người bị nạn và đã tìm thấy thêm một người nữa.

Đến sáng cùng ngày vẫn chưa thống kê được thiệt hại từ vụ cháy, tuy nhiên bước đầu xác định đám cháy đã thiêu rụi một xe du lịch, 2 xe gắn máy và một xe đạp cùng nhiều vật dụng khác.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân 2 vụ hoả hoạn này.

Minh Đăng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng