Bình Định:

Cháy chợ lúc rạng sáng, 2 bà cháu đang ngủ may mắn thoát chết

TPO - Một đám cháy bất ngờ bùng phát tại chợ Cây Xăng trên đường Nguyễn Thái Học (tỉnh Bình Định) vào lúc rạng sáng, lực lượng chức năng đã huy động 8 xe chữa cháy và hơn 60 chiến sĩ đến dập lửa.

Cháy chợ Cây Xăng lúc rạng sáng.
Cháy chợ Cây Xăng lúc rạng sáng.
Theo đó, khoảng 4h30 sáng 16/8, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định nhận được tin báo có xảy ra cháy lớn tại chợ Cây Xăng trên đường Nguyễn Thái Học (thuộc phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nên đã huy động 8 xe chữa cháy và hơn 60 chiến sĩ đến dập lửa.
Cháy chợ lúc rạng sáng, cứu kịp thời 2 bà cháu đang ngủ trong chợ - ảnh 1 Chợ Cây Xăng bất ngờ phát hỏa và lúc rạng sáng. Ảnh: Tr.Định
Tại hiện trường, nhiều gian hàng tại chợ Cây Xăng bị cháy trên diện rộng, khói mù mịt. Trong qua trình chữa cháy, lực lượng chức năng đã cứu được 1 người già và 1 trẻ em còn ở trong chợ.
Cháy chợ lúc rạng sáng, cứu kịp thời 2 bà cháu đang ngủ trong chợ - ảnh 2 Lực lượng chức năng đã chia ra các tổ tiến hành phun nước xung quanh chợ để cô lập đám cháy với khu vực bên ngoài sau đó tiến hành dập lửa. Ảnh: Tr.Định
“Khi tôi mang bình khí chạy vào trong chợ thì nghe người dân nói còn 1 người già và 1 trẻ em đang ngủ trong đó. Tôi liền chạy vào ẵm bà già ra trước, đến khu vực có thể đi lại được thì để bà ở đó. Tôi tiếp tục chạy vào ẵm em bé còn đang ngủ ra ngoài giao cho công an phường rồi chạy vào để tiếp tục chữa cháy”, chiến sĩ Nguyễn Văn Thanh Tùng, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định, kể lại.
Cháy chợ lúc rạng sáng, cứu kịp thời 2 bà cháu đang ngủ trong chợ - ảnh 3 Nhiều gian hàng bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Tr.Định
Đến khoảng 6h30 sáng cùng ngày (16/8), đám cháy ở chợ cơ bản đã được dập tắt. Tuy nhiên, nhiều gian hàng ở trung tâm chợ Cây Xăng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.
Hiện các cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại và khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng