Cháy chợ tạm Phùng Hưng

TPO - Khoảng 19h tối qua, ngày 21/1, hơn 10 quầy hàng khô ở chợ Phùng Hưng (Hà Nội) đã bị thiêu trụi hoàn toàn. Thiệt hại ban đầu có thể lên tới vài trăm triệu đồng.

Theo một nhân chứng cho biết, đám cháy bắt đầu bùng lên ở một quầy ở giữa của khu vực bán hàng khô rồi nhanh chóng lan ra các quầy xung quanh.

Một  bảo vệ chợ phát hiện có khói bốc ra từ một quầy hàng trong dãy bán hàng khô. Sau đó người này đã hô hoán để mọi người đến giúp dập lửa. Bảo vệ ở chợ cũng nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hoả đến ứng cứu. Tuy nhiên khi xảy ra hỏa hoạn, chủ quầy hàng đã về, cửa bị khóa bên ngoài nên đã gây ra nhiều khó khăn cho công tác cứu hoả.

3 chiếc xe cứu hoả được điều tới hiện trường và đến 19h30, đám cháy cơ bản được dập tắt, chỉ còn một số đám khói âm ỉ.

Khu vực này có khoảng 10 gian hàng bị cháy hoàn toàn và các gian hàng xung quanh đều được phá cửa phun nước đề phòng cháy lan.

Sau khi đám cháy xảy ra, các chủ hàng nháo nhác tìm trong đống đổ nát hàng hoá còn sót lại. Nhiều gian hàng chưa bị lửa bén vào cũng được các chủ hàng chủ động đưa hàng về kho cất giữ

Nước lênh láng khắp mặt đường, mùi khét lẹt bốc lên rất khó chịu. Hàng chục bình cứu hỏa lớn nhỏ nằm lăn lóc bên lề đường. Rất đông người dân vây quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn.

Theo lực lượng bảo vệ ở đây cho biết nguyên nhân có thể  do chập điện bên trong một gian hàng và bén vào các vật dễ cháy rồi lan sang các gian khác.

Sau vụ cháy, lực lượng an ninh đã tiến hành túc trực để bảo vệ hiện trường và bảo vệ tài sản còn sót lại của người dân

Hiện vụ việc  đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá