Cháy chợ Xanh ước thiệt hại hàng chục tỷ đồng

TPO - Khoảng 6h sáng nay (16/12), lửa đã thiêu rụi hơn 30 ki-ốt tại chợ Xanh, quận Cầu Giấy, Hà Nội ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Tài sản còn lại sau vụ cháy
Tài sản còn lại sau vụ cháy

>Cháy chợ Nhà Xanh, tiểu thương ngất xỉu

Tài sản còn lại sau vụ cháy
Tài sản còn lại sau vụ cháy. Ảnh: MINH ĐỨC

Chị Ngô Thị Huệ, tiểu thương kinh doanh tại chợ Xanh cạnh khu vực xảy cháy nói: Vào khoảng 6h sáng mọi người tri hô cháy, khi chạy tới khu vực chợ Xanh thấy khói nghi ngút. Ngay sau đó lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập đám cháy. Một số tiểu thương thì lao vào ki ốt để cứu hàng, tuy nhiên ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi trên 30 ki ốt.

Theo chị Huệ, ước tính giá trị hàng hóa tại mỗi ki ốt khoảng từ 400 đến 1 tỷ đồng.

'Vào dịp giáp Tết thường các tiểu thương dốc hết tiền bạc, thậm chí là vay mượn để nhập hàng. Xảy ra vụ cháy nhiều người không khỏi trắng tay. Rất may ngọn lửa vừa bén tới ki-ốt của tôi thì bị dập tắt', chị Huệ nói.

Trung tá Lê Quốc Hùng, Đội Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy nói: Vụ cháy xảy ra khoảng lúc 6h, vì thời điểm xảy ra vụ cháy rất sớm nên cơ quan rất ít cán bộ, chủ yếu là những cán bộ làm nhiệm vụ trực. Khi nhận được thông tin vụ cháy, chúng tôi lập tức lên đường để phối hợp đảm bảo công tác an ninh trật tự trong quá trình chữa cháy.

Theo quan sát của phóng viên, vụ cháy xảy ra tại khu vực chợ Xanh nằm trên đường Phan Văn Trường (Cầu Giấy, Hà Nội). Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Cầu Giấy đã điều động 4 xe và 50 lính cứu hỏa tới hiện trường. Cho tới 9h, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế nhưng hầu hết hàng hóa của hơn 30 ki-ốt đã bị thiêu rụi. Một số tiểu thương nhìn thấy thảm cảnh trên tiếc của đã ngất lịm phải đưa đi cấp cứu.

Thơ thẩn sau vụ cháy
Thơ thẩn sau vụ cháy. Ảnh: MINH ĐỨC

Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Xem thêm ảnh

Tan hoang
Tan hoang.
Cháy chợ Xanh ước thiệt hại hàng chục tỷ đồng - ảnh 4
Những mảnh quần áo còn lại sau vụ cháy
Những mảnh quần áo, giày dép còn lại sau vụ cháy.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá