Cháy công ty gỗ, gần 1.000 m2 nhà xưởng bị thiêu rụi

TPO- Nhiều công nhân ngủ lại trong công ty Jining Tzuan, nghe thấy một tiếng nổ kinh hoàng phát ra từ khu vực nhà kho. Sau đó, ngọn lửa bốc lên dữ dội bao trùm cả khu vực.

Cháy công ty gỗ, gần 1.000 m2 nhà xưởng bị thiêu rụi

Hiện trường vụ cháy tại công ty gỗ Jining Tzuan
Hiện trường vụ cháy tại công ty gỗ Jining Tzuan.

Rạng sáng ngày 11/10, đã xảy ra hai vụ cháy lớn trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Bình Dương khiến hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi, làm một người trọng thương.

Đến 4h ngày 11/10 vụ cháy lớn xảy ra tại công ty Jining Tzuan chuyên sản xuất đồ gỗ với 100% vốn nước ngoài nằm trong khu công nghiệp Đồng An 2, đường số 4, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, mới được dập tắt hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 23h ngày 10/10, nhiều công nhân ngủ lại trong công ty Jining Tzuan nghe thấy một tiếng nổ kinh hoàng phát ra từ khu vực nhà kho. Sau đó, ngọn lửa bốc lên dữ dội bao trùm cả khu vực. Mặc dù lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dùng mọi cách để dập lửa nhưng không thành.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã điều động khẩn cấp hơn 10 xe chữa cháy của các khu vực lân cận, cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường triển khai các phương án dập lửa.

Tuy nhiên, do trong nhà kho chứa chủ yếu là nguyên liệu gỗ và sơn nên lực lượng chữa cháy phải mất hơn 5 tiếng mới cơ bản dập tắt được đám cháy. Toàn bộ khu vực nhà kho rộng gần 1.000 m2 cùng nguyên liệu và máy móc đã bị thiêu rụi, tường và mái tôn đổ sập.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại về tài sản do cháy gây ra.

Tại TP.HCM, khoảng 22h ngày 10/10, một đại lý chứa gas nằm trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận, TP. HCM đã xảy ra một vụ nổ lớn gây cháy khiến một người bị thương nặng, khu dân cư trở nên náo loạn.

Thời điểm trên, nhiều người dân ở gần chân cầu Kiệu, đường Trường Sa, phường 17, quận Phú Nhuận nghe thấy một tiếng nổ lớn. Sau đó lửa bùng phát từ phía sau của đại lý gas Bình Minh.

Hiện trường vụ cháy đại lý gas.
Hiện trường vụ cháy đại lý gas..

Do trong nhà chứa nhiều bình gas nên người dân không thể tiếp cận hiện trường dập lửa.

Lực lượng PCCC Q.Phú Nhuận điều 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tới dùng bọt công nghệ phun vào trong thì ngọn lửa mới được dập tắt. Tuy nhiên vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ thiết bị bên trong, rất may hàng trăm bình gas cỡ lớn để bên trong chỉ bị cháy đen, chưa phát nổ.

Được biết, nạn nhân bị thương nặng là anh Phan Thanh Hậu 29 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Ngãi Nguyên nhân và thiết hại ban đầu do vụ hỏa hoạn gây ra đang được điều tra và thống kê.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng