Cháy cột điện lan sang hai nhà trên phố

TPO – Khoảng gần 16h30 chiều 15-12, cột điện chính giữa hai ngôi nhà số 303 và 305 phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) bất ngờ bốc lửa cháy ngùn ngụt.

Một người dân dùng bình cứu hỏa để chữa cháy. Ảnh: CTV
Một người dân dùng bình cứu hỏa để chữa cháy. Ảnh: CTV

Một người dân dùng bình cứu hỏa để chữa cháy. Ảnh: CTV
Một người dân dùng bình cứu hỏa để chữa cháy. Ảnh: CTV.

Ông Lê Văn Cần (75 tuổi), nhà trong ngõ 305 Đội Cấn cho biết: Khoảng hơn 16h, ông đang ngồi cùng hai công nhân công trường uống nước trước cổng nhà số 303 thì ngửi thấy mùi khét bốc ra từ cột điện. Ông vội bảo hai công nhân này quay vào tắt cầu dao đang vận hành tại công trường 16 tầng đang thi công ở ngõ ngõ 301 phía sau. Hai công nhân vừa đi vào được một lát thì cột điện trên (nằm giữa hai nhà 303 và 305) phát lửa cháy. Ngọn lửa nhanh chóng lan vào cả hai ngôi nhà.

 

Đặc biệt, ngôi nhà số 303 là cửa hàng giặt là, còn nhà số 305 là cửa hàng bán đồ điện và sim thẻ. Vì thế, các đồ dùng trên nhanh chóng bắt điện và bốc cháy. Ngay khi phát hiện cột điện cháy, một cháu đang học cấp hai ở nhà 303 và hai mẹ con ở nhà 305 đã kịp thời chạy ra ngoài thoát thân.

Người dân xung quanh vội dùng bình cứu hỏa ra phụt nhưng không thể khống chế được ngọn lửa. Khoảng 30 phút sau, hai xe cứu hỏa mới tiếp cận được hiện trường và nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Đến 16h50, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Anh Vũ Đình Luyến (38 tuổi) – chủ ngôi nhà 305 cho biết, trước khi xảy ra cháy chỉ có vợ anh là chị Nguyễn Thị Thu Hường (Sn 1979) cùng con trai là Vũ Tiến Đạt ở nhà. Bất ngờ thấy lửa cháy từ cột điện, chị Hường vội bế con chạy ra khỏi ngôi nhà thoát nạn. Quan sát tại hiện trường, ngôi nhà của anh Luyến có tổng diện tích khoảng 15m2, nhưng bề ngang chỉ rộng 2m2. Cột điện trước nhà chằng chịt dây và hộp điện. Ngôi nhà 303 cũng có diện tích tương tự. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều đồ đạc trong nhà như hệ thống điện, bóng đèn, mái trước nhà.

Theo các hộ dân tại đây, nguyên nhân cháy là do chập điện. Ngay liền kề đó có một công trường đang xây dựng tòa nhà 16 tầng cũng sử dụng hệ thống điện từ cột này. 

Anh Luyến cho biết, trước đó, tại cột điện này thỉnh thoảng xảy ra chập điện. Thậm chí nhiều dây điện thõng xuống ngang đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm khiến đoạn phố Đội Cấn bị ùn tắc nghiêm trọng.

Chùm ảnh hiện trường sau vụ cháy:

Cháy cột điện lan sang hai nhà trên phố - ảnh 2
Cháy cột điện lan sang hai nhà trên phố - ảnh 3
Cháy cột điện lan sang hai nhà trên phố - ảnh 4
Cháy cột điện lan sang hai nhà trên phố - ảnh 5
Ngọn lửa thiêu rụi hệ thống điện trước hai ngôi nhà và nhiều đồ đạc
Ngọn lửa thiêu rụi hệ thống điện trước hai ngôi nhà và nhiều đồ đạc.
Phía sau đấy là công trường tòa nhà 16 tầng đang thi công
Phía sau đấy là công trường tòa nhà 16 tầng đang thi công.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá