Cháy dãy nhà trọ, cả khu dân cư hốt hoảng

Khoảng 19h45 ngày 26/1, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy tại dãy nhà trọ nằm sâu trong hẻm đường Lạc Long Quân (P.5, Q.11) khiến cả khu dân cư một phen hốt hoảng.

Cháy dãy nhà trọ, cả khu dân cư hốt hoảng

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên người dân phát hiện khói và lửa bốc lên nghi ngút tại phòng số 4 dãy nhà trọ 1 tầng 1 gác lửng có 31 phòng số 432/24/7 đường Lạc Long Quân do bà Trần Thị Lành làm chủ.

Lúc này nhiều người đang thuê trọ ở đây chạy ra ngoài hô hoán báo cháy, hàng chục người dân dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng do bị ngạt khí phải bỏ chạy ra ngoài. Sự việc nhanh chóng được thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 11 huy động 6 xe nước cùng hàng chục chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức dập lửa. Khoảng 30 phút sau ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

Tại hiện trường, phần mái gỗ, la phông của 12 căn phòng bị ảnh hưởng cháy rơi xuống nền nhà. Vụ cháy khiến hệ thống điện trong khu vực bị tạm ngắt, nhiều người dân một phen hốt hoảng. Thời điểm xảy ra cháy nhiều người thuê trọ tại đây đã về quê đón tết nên không có thương tích về người.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện.

Theo khuyến cáo từ lực lượng cảnh sát PCCC trong những ngày cuối năm người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác trong phòng chống cháy nổ. Đối với các khu nhà trọ công nhân, sinh viên thuê đã về quê đón tết chủ nhà trọ phải rà soát các thiết bị điện nếu bị hư và chập mạch phải sửa chữa kịp thời.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Cháy dãy nhà trọ, cả khu dân cư hốt hoảng - ảnh 1 La phông bị cháy rụi
Cháy dãy nhà trọ, cả khu dân cư hốt hoảng - ảnh 2 6 xe nước kịp thời có mặt chữa cháy
Cháy dãy nhà trọ, cả khu dân cư hốt hoảng - ảnh 3 
Cháy dãy nhà trọ, cả khu dân cư hốt hoảng - ảnh 4 Đám cháy được khống chế kịp thời, nên không gây thiệt hại đáng kể
Cháy dãy nhà trọ, cả khu dân cư hốt hoảng - ảnh 5 Lực lượng PCCC được triển khai nhanh chóng dập tắt đám cháy

Theo VOV Giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá