Cháy dữ dội, Cần Thơ yêu cầu Quân khu 9 chi viện

TPO - “Vấn đề khó hiện nay là phương tiện tiếp cận chỉ được 2 chiếc xe có thể đưa lên tới tầng 5 được. Trong khi, đám cháy đã lan rộng, chúng tôi đang chỉ huy tập trung chữa cháy ở tầng 5 sau đó sẽ chữa sang các tầng khác. Đồng thời, yêu cầu Quân khu 9 chi viện thêm phương tiện hiện đại đến hỗ trợ dập lửa”.

Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ, ông  Võ Thành Thống nói với phóng viên Tiền Phong tại hiện trường vụ cháy lúc 13 giờ ngày 23/3.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, tại hiện trường vụ cháy công ty may Kwong Lung Meko ở khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ vào lúc 13 giờ ngày 23/3, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ  Võ Thành Thống nói rằng: “Đây là một vụ cháy lớn, diễn ra trên mặt bằng rộng ở tầng 5. Với diện tích mặt sàn của công ty Kwong Lung Meko là 1.800m2, vấn đề khó hiện nay là phương tiện tiếp cận hiện tại chỉ được 2 chiếc xe có thể đưa lên tới tầng 5 được.

Tuy nhiên, đám cháy đã lan rộng, chúng tôi đang chỉ huy tập trung chữa cháy ở tầng 5 sau đó sẽ chữa lan tỏa dần ra các tầng khác để khắc phục đám cháy. Nhưng khó khăn nhất hiện nay là nguồn nước đang thiếu cho nên công việc dập tắt ngọn lửa gặp rất nhiều khó khăn. Đối với thành phố, đã sử dụng toàn lực hết tất cả các phương tiện kĩ thuật của sở cảnh sát PCCC, của quận Ninh Kiều, Bình Thủy. Đồng thời, yêu cầu Quân khu 9 chi viện thêm phương tiện đến dập lửa.

Cháy dữ dội, Cần Thơ yêu cầu Quân khu 9 chi viện - ảnh 1
Cháy dữ dội, Cần Thơ yêu cầu Quân khu 9 chi viện - ảnh 2
Cháy dữ dội, Cần Thơ yêu cầu Quân khu 9 chi viện - ảnh 3 Hiện trường vụ cháy  Ảnh: Nhật Huy
Theo Chủ tịch Võ Thành Thống, tuy nhiên phương tiện của Quân khu 9 cũng chỉ chữa được đến tầng 3 cho nên chỉ giúp được ở khâu phòng lửa lan sang các khu ở tầng dưới. “Thành phố cũng điều thêm lực lượng của Thành đội phối hợp về trang thiết bị hỗ trợ. Tôi và 2 đồng chí phó chủ tịch cùng đến hiện trường để chỉ huy thống nhất các lực lượng cùng phối hợp”, Chủ tịch Thống nói.

Theo ông Thống, đến thời điểm 10 giờ, các lực lượng đã phối hợp với chủ doanh nghiệp xác định lại không có thiệt hại về người, còn tài sản thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Hiện nay, áp lực trong khâu xử lí dứt điểm còn đang rất nan giải. Thành phố cũng đang tìm mọi cách giải quyết sớm tình hình này”, ông Thống thông tin.

 Hiện tại, đến 13 giờ 30 phút, đám cháy chưa được dập tắt.

Tiền Phong tiếp tục cập nhập thông tin vụ cháy. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng