Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM

TPO - Khoảng 21 giờ tối 30/12, xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi 6 căn nhà ở đường Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM và làm hư hỏng nhiều ngôi nhà xung quanh.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM

Theo người dân vụ cháy bắt đầu từ quán karaoke New, sau đó cháy lan sang quán karaoke bên cạnh.

Tường thuật trực tiếp

Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, lực lượng cứu hoả đã hạ 2 xe thang, ngưng chữa cháy. Tại Công an phường 9, quận 3, chính quyền địa phương tổ chức họp báo.

Phóng viên Nguyễn Dũng cho hay, đám cháy thiêu rụi 6 căn nhà mặt tiền đồng thời làm cháy sém 4 nhà phía. Hiện lực lượng chữa cháy vẫn đang phun nước vào tầng 5 quán karaoke New. 

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 1 Lực lượng PCCC khiêng cáng ra ngoài rồi đưa lên xe cứu thương. Ảnh: Trương Khởi.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 2 Các căn nhà bị cháy trơ khung. Ảnh: Nguyễn Dũng

Một xe cứu thương đã rời khỏi hiện trường chở theo một nạn nhân. Hiện vẫn chưa rõ danh tính người bị nạn.

Người dân cho hay, lúc xảy ra cháy họ thấy 6 người trong quán karaoke Idol chạy ra ngoài nhưng không rõ bên trong còn những ai bị kẹt.

Hai xe cấp cứu đã được huy động đến hiện trường, cáng cứu thương đã chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp xấu nhất. Trong khi đó, lính cứu hoả vẫn đang cật lực chữa cháy từ trên cao. Nội thất tiệm karaoke với nhiều ghế mút, vật liệu cách âm khiến ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy.

Hàng chục chiếc xe máy của một tiệm bán xe bị cháy lan được di dời ra ngoài. Lửa bất ngờ phát ra ở tầng 5 quán karaoke Idol. Cảnh sát lại tiếp tục phun nước.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 3 Xe thang vẫn đang nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy. Ảnh: VnExpress

Xe cứu thương của Trung tâm cấp cứu 115 hú còi lao vào khu vực vừa xảy ra hoả hoạn và áp sát tiệm karaoke Idol trong khi lính cứu hoả vẫn đang cật lực chữa cháy từ trên cao. Nội thất tiệm karaoke với nhiều ghế mút, vật liệu cách âm khiến ngọn lửa vẫn âm ỉ.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 4 Hàng trăm người dân tập trung tại chung cư đối diện, điện trong khu vực vẫn bị mất trên diện rộng. "Chưa bao giờ tôi thấy hoả hoạn kinh khủng thế này. Cầu mong không ai bị gì, gần Tết đến nơi rồi", bà Sáu ở khu chung cư nói.


Nhân chứng kể lại giây phút ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Nguồn: VnExpress

Đến 0h14, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, một số xe chữa cháy đã rút khỏi hiện trường. Hiện lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận vào bên trong quán karaoke 4 tầng từ hai hướng: hướng tiếp cận từ trên cao bằng xe thang và hướng từ tầng trệt vào bên trong. 

Ngay trong đêm nay, UBND TP.HCM phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC tổ chức họp báo thông tin về vụ cháy nghiêm trọng này.

Theo báo Tuổi Trẻ, có hai đối tượng đã trà trộn vào đám đông xem chữa cháy để trộm xe và bị lực lượng chức năng bắt gọn. Hai nghi can đã được dẫn giải về công an phường 7, Q.3, TP HCM để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 5 Hai xe thang đã được đưa đến tiếp cận từ trên cao để phun nước vào sâu bên trong tòa nhà. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể vào bên trong. Số người thương vong đến thời điểm này vẫn chưa xác định được.

Lửa cháy rực bao trùm nhiều căn nhà. Clip: Dân Trí

Hàng chục cảnh sát vẫn hối hả phun nước vào căn nhà cao nhất là tiệm karaoke Idol vì lửa vẫn còn âm ỉ bên trong.

"Anh em đang dồn lực để chữa cháy. Các thông tin liên quan chúng tôi sẽ công bố sau khi khống chế hoàn toàn hoả hoạn", đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc cảnh sát PCCC TP HCM nói với VnExpress.

 

Phun nước xối xả chữa cháy. Clip: Thanh Niên

Trong khi khói lửa đang hoành hành dữ dội, cả khu vực hỗn loạn và lực lượng chức năng đang phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường để phục vụ công tác chữa cháy thì một đối tượng cố tình xông vào gần các căn nhà cháy với mục đích vơ vét tài sản. Đối tượng đã bị công an khống chế vây bắt ngay sau đó.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 6 Tại ngôi nhà cao nhất là quán karaoke số 184 Trần Quốc Thảo, khói bốc còn cao. Các họng phun nước vẫn đang xối thẳng vào điểm cháy chính để dập tắt những mồi lửa bên trong.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 7 Chăm sóc y tế cho một chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương - Ảnh: Thanh Niên

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 8 Tính đến thời điểm này, đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên khói vẫn còn âm ĩ bốc lên. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực phun nước dập tắt hoàn toàn đám cháy. Hiện người dân tập trung rất đông tại hiện trường.

Đám cháy ở đường Trần Quang Diệu đã được dập tắt. Một người dân kể, nguyên nhân là do bình điện hạ thế cạnh nhà phát nổ. Lúc xảy ra cháy trong nhà có 5 người, tuy nhiên các nạn nhân chạy ra kịp, chỉ có 1 người bị bỏng nhẹ.

Cùng thời điểm, tại hẻm 18, đường Trần Quang Diệu, phường 14 (quận 3) - cách hiện trường vụ cháy trên đường Trần Quốc Thảo không xa lại xảy ra đám cháy lớn. Nhà chức trách phải điều 1 xe nước từ đây qua nơi xảy ra cháy mới.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 9 Hàng trăm người tập trung khu vực bên ngoài theo dõi việc chữa cháy. Ảnh: VnExpress

Đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn, cả khu vực bị cắt điện. Nhiều lính cứu hỏa đeo mặt nạ, bình dưỡng khí đang nỗ lực tiếp cận vào sâu bên trong hiện trường.


Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 10 Tuy lửa đã khống chế nhưng cột khói vẫn bốc lên cao ngút trời. Ảnh: Zing

Dù chưa thể thống kê về thiệt hại nhưng một nhân viên tại quán karaoke cho hay, tất cả xe của khách đều đã bị thiêu rụi.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 11 Lửa đã cơ bản được khống chế. Ảnh: VnExpress

Lực lượng cứu hỏa đã xịt vòi rồng liên tục, ngọn lửa được khống chế. Tuy nhiên, khói còn ngùn ngụt. Lực lượng chức năng đã phong tỏa các con đường xung quanh để phục vụ công tác chữa cháy.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 12 Người dân được yêu cầu sơ tán khỏi khu vực gần đám cháy. Điện đã bị cúp trên diện rộng. Ảnh: Zing

Hàng chục cảnh sát vẫn hối hả phun nước vào căn nhà lầu cao nhất là tiệm karaoke Idol vì lửa vẫn còn âm ỉ bên trong.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 13 Xe thang đưa vòi nước lên cao để phun vào đám cháy. Ảnh: Zing

Ngọn lửa sau một lúc được khống chế thì đến hơn 23h lại bốc lên từ lầu 3 của quán karaoke New. Cảnh sát PCCC đang phun nước vào đám cháy tại đây. Nhà chức trách vẫn chưa cho biết thương vong và thiệt hại tài sản.

Tại hiện trường, 2 phó giám đốc PCCC TP.HCM đang trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hỏa.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 14 Rất đông người dân tụ tập xem cứu hỏa.

Theo thông tin ban đầu, khi đó đám cháy bốc lên nghi ngút từ quán karaoke New nằm tại địa chỉ 180 Trần Quốc Thảo. Nhiều nhân viên và khách hàng đang vui chơi bên trong hoảng loạn tháo chạy ra ngoài. Đám cháy bùng phát dữ dội bao trùm quán karaoke sau đó tiếp tục lan sang đại lý xe gắn máy Suzuki nằm tại số 182 Trần Quốc Thảo.

VIDEO: Lửa thiêu rụi nhiều căn nhà ở Sài Gòn. Nguồn: VnExpress

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 15 Vụ cháy đang được tích cực cứu chữa, khoảng 5-6 căn nhà đã bị ảnh hưởng bởi vụ cháy gồm số 190, 188, 186, 184, 182. Hiện toàn bộ các ngôi nhà xung quanh đã bị ngắt điện.

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 16 Phun nước dập lửa

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 17 Nhiều ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Nguyễn Dũng

Cháy dữ dội ở trung tâm TP.HCM - ảnh 18 Rất đông chiến sĩ cứu hỏa được huy động

Phóng viên Nguyễn Dũng đang có mặt tại hiện trường thông tin, hiện nhiều xe cứu hoả cùng gần trăm chiến sĩ cứu hoả, công an, dân quân tự vệ... đang cố dập tắt đám cháy. Theo quan sát của PV, vụ cháy đã thiêu rụi ba căn nhà liên tiếp, hai căn nhà liền kề đang bị ảnh hưởng. Hiện chưa biết được số người thương vong...

Theo ghi nhận ban đầu, có ít nhất 5 căn nhà bị cháy, trong đó có 2 quán karaoke nằm cạnh nhau.

Khoảng 21 giờ ngày 30-12, tại Karaoke Idol ở số 158 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM đã xảy ra một vụ cháy dữ dội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá