Cháy hầm chung cư khu đô thị Xa La

TP - Tối 11/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà CT4A, CT4B khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội. Nhiều cư dân mắc kẹt trên các tầng cao, công tác cứu hộ rất khó khăn.

Cháy lớn tại tòa nhà CT4, khu đô thị Xa La - Hà Đông - Hà Nội tối 11/10. Ảnh: Thanh Hà.
Cháy lớn tại tòa nhà CT4, khu đô thị Xa La - Hà Đông - Hà Nội tối 11/10. Ảnh: Thanh Hà.

Theo tin ban đầu, người dân phát hiện khói ở khu chung cư trên vào khoảng 19h25. Sau 30 phút, có những tiếng nổ lớn từ tầng hầm của tòa nhà CT4A, CT4B rồi khói ùn lên đen kịt từ hầm. Vụ việc khiến cư dân hoảng loạn, tháo chạy xuống dưới. Tuy nhiên, trên các tầng cao còn nhiều người mắc kẹt.

Do 3 khối nhà (A,B,C) ở đây xây thông tầng hầm, nên khói từ hầm A nhanh chóng lan sang hầm B,C. Đám cháy từ hầm đã tạo khói đen thông lên tầng cao khiến cả 3 khối nhà nhiễm khói nặng.

Một cư dân sống tại nhà B cho biết, tiếng nổ phát ra nhiều ở tầng hầm, nơi có hàng trăm xe máy của cư dân. Mọi người không thể di chuyển phương tiện do ngay khi cháy xảy ra, cửa ra vào hầm đã bị đóng.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã điều nhân sự và nhiều xe cứu hỏa xuống hiện trường dập lửa, cứu người còn mắc kẹt trên các tầng. Lực lượng PCCC sử dụng nhiều vòi nước mạnh từ những họng nước cứu hỏa đặt sẵn trong khu vực, phun trực tiếp xuống tầng hầm. Đồng thời, nhân viên cứu hộ bắc thang lên ban công các tầng trên giải cứu người mắc kẹt. Sáu chiếc xe thang có thể vươn tới tầng 10 cùng hàng chục xe cứu thương được điều động đến tham gia cứu hộ, cấp cứu các nạn nhân bị ngạt khói.

Trao đổi tại hiện trường, Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, đơn vị đã huy động 6 xe thang, 20 xe chữa cháy quạt hút khói, cùng hơn 500 chiến sĩ của các lực lượng trên địa bàn tham gia chữa cháy. Đến hơn 22 giờ, hầu hết người dân chung cư đã được đưa xuống, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá