Cháy hiệu vàng, 5 người thiệt mạng

TPO - Rạng sáng ngày 26/7, trên đường 25-4 (TP Hạ Long, Quảng Ninh), xảy ra vụ cháy cửa hàng vàng Đức Anh khiến 5 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Báo Quảng Ninh

> Xe khách bốc cháy lúc nửa đêm

Tiệm vàng bị cháy. Ảnh: Thành Duy
Tiệm vàng bị cháy. Ảnh: Thành Duy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 2h40 phút sáng 26/7 tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10 khu 5 phường Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh) do chị Mai Thị Anh (SN 1978), làm chủ.

Đám cháy xuất phát từ tầng một căn nhà, sau khi thiêu rụi nhiều đồ đạc đã cháy lan lên các tầng trên của căn nhà 6 tầng, khiến những người trong tiệm vàng không thể thoát ra ngoài khiến 9 người bị thương, trong đó có 5 người chết trên đường đi cấp cứu.

Những người tử nạn gồm bà Nguyễn Thị Tí (mẹ chủ tiệm) cùng 4 cháu nhỏ là Mai Thế Hùng (SN 2003, cháu ruột chủ tiệm) và 3 con là Nguyễn Đức Tín (SN 2003), Nguyễn Đông Vũ (SN 2005), Nguyễn Tiến Minh (2007).

Sau ít phút, lực lượng cảnh sát PCCC đã mau chóng điều lực lượng phương tiện tới hiện trường dập tắt đám, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Thành Duy
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Thành Duy.

Trong khi dập tắt đám cháy một chiến sĩ cảnh sát PCCC đã bị thương. Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên vụ hỏa hoạn thương tâm.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên các gia đình có người thiệt mạng và những nạn nhân bị thương. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo về tình hình sức khỏe của các nạn nhân bị thương. Đồng chí yêu cầu bệnh viện huy động bác sỹ, trang thiết bị tốt nhất để chữa trị cho những người bị thương.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ cho các nạn nhân thương vong với mức 6 triệu/người chết, 3 triệu/người bị thương; UBND TP Hạ Long cũng hỗ trợ 6/người chết và 2 triệu/người bị thương.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá