DMCA.com Protection Status

Cháy kho giữ xe 1000 chiếc của công an: Ai sẽ bồi thường?

TPO - Vụ cháy kho giữ xe số 1 của Công an TP.Biên Hòa vào rạng sáng ngày 8/4 đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Bước đầu đã xác định có khoảng 320 chiếc xe máy (trong số hơn 1.000 chiếc) đang lưu giữ tại đây bị cháy rụi. Câu hỏi đặt ra, ai xe phải bồi thường cho chủ nhân các xe bị cháy?

Hàng trăm xe máy bị cháy trơ khung
Hàng trăm xe máy bị cháy trơ khung

 

Kho giữ xe số 1 nơi xảy ra vụ hỏa hoạn là một trong số các bãi giữ xe vi phạm giao thông, xe liên quan đến các vụ tai nạn trên địa bàn TP Biên Hòa do Công an TP Biên Hòa chịu trách nhiệm quản lý.
Nhiều người dân có phương tiện đang bị tạm giữ không khỏi hoang mang khi chưa biết tài sản của mình có nằm trong số xe máy bị thiệt hại hay không.

Anh Nguyễn Hoàng Quân, ngụ tại phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) cho hay tuần trước con trai của anh đi học bằng xe máy bị CSGT kiểm tra và tạm giữ xe vì lỗi không mang theo giấy tờ xe, không có GPLX theo quy định. Theo giấy hẹn, thì đầu tuần người vi phạm phải đến Công an TP Biên Hòa nhận quyết định xử phạt.

Anh Quân lo lắng: “Không biết xe mình có nằm trong số xe bị cháy hay không. Bởi có được bồi thường thì thủ tục chắc chắn sẽ còn rườm rà, mất thời gian đi lại và chắc chắn là không có phương tiện để đi lại”.

Một cán bộ có trách nhiệm của Công an TP Biên Hòa cho biết, ngoài việc điều tra nguyên nhân vụ cháy thì việc xác định phương tiện bị thiệt hại trong vụ cháy, xác định chủ sở hữu cũng là một vấn đề mất nhiều thời gian.

Vị này cho biết, kho xe bị cháy thuộc quản lý của bộ phận hậu cần và thông thường sẽ hợp đồng với người khác có trách nhiệm trông giữ Và các phương tiện bị thiệt hại phần lớn là xe bị tai nạn.

Luật sư Lê Quang Y, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Đồng Nai cho rằng: Trong vụ cháy này, về nguyên tắc thì cơ quan công an ra quyết định tạm giữ phương tiện sẽ có trách nhiệm bồi thường cho người có tài sản bị thiệt hại.

Nếu cơ quan Công an ký hợp đồng gửi cho bên thứ ba trông coi thì bên trông giữ xe phải có trách nhiệm với công an về số tài sản bị thiệt hại. Chủ phương tiện sẽ được bồi thường giá trị tài sản căn cứ theo tình trạng xe lúc bị tạm giữ, năm sản xuất, quá trình sử dụng…

Hàng trăm xe máy cháy rụi trong bãi tạm giữ của công an

Khoảng 2h sáng nay (8/4), kho xe số 1 (bãi tạm giữ xe vi phạm của Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai), nằm trên QL1, đoạn qua phường Tam Hòa (TP.Biên Hòa) đã bốc cháy.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng