Cháy khu xử lý chất thải Nam Sơn, thiệt hại 700 triệu đồng

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong chiều ngày 14/3, đại diện Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cho biết vừa hoàn tất điều tra vụ cháy nhà xưởng khu xử lý chất thải Nam Sơn xảy ra đầu tháng 2. Bước đầu xác định cháy do chập điện, gây thiệt hại 700 triệu đồng.

Cháy khu xử lý chất thải Nam Sơn, thiệt hại 700 triệu đồng

Theo lời khai của bảo vệ và công nhân, nhân viên Công ty CP môi trường đô thị và công nghiệp 10 - URENCO 10 cho biết: Vào khoảng 9 giờ 15 phút, ngày 02/02/2017 toàn thể công nhân, nhân viên của công ty đang tập chung trên hội trường tầng 2 để nghe chúc tết của giám đốc, thì nghe thấy kẻng báo động và hô hoán của bảo vệ công ty là có cháy tại xưởng xử lý trung gian số 4 ký hiệu (X4). Lập tức toàn bộ lãnh đạo, công, nhân viên trong công ty chạy xuống khu vực xảy ra cháy để tổ chức, triển khai công tác chữa cháy đồng thời gọi báo cháy 114.

Xưởng X4 có diện tích 1430m2 (dài 41,3m x rộng 34,5m), có kết cấu tường xây gạch lửng cao 2,3m, khung sắt I20, mái lợp tôn, trải đều về 2 bên. Khu vực xảy ra cháy có diện tích 400m2 nằm sát, dọc theo tường Đông của xưởng X4 theo chiều từ Nam sang Bắc của nhà xưởng và rộng khoảng 10m về phía Tây.

Trao đổi với PV Tiền Phong, nhiều chuyên gia về môi trường cho hay, vụ cháy cho thấy cần tăng cường giám sát hoạt động phòng cháy trong khu vực này vì đây là khu vực khép kín, diện tích rất rộng và đang là “kho” chứa chất thải lớn nhất thành phố.

Được biết, khu vực xử lý chất thải công nghiệp nằm trong khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn do Công ty TNHH Một thành viên môi trường đô thị Hà Nội quản lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng