Cháy lớn bao trùm căn hộ tại chung cư Tây Nam Hồ Linh Đàm

TPO - Vào khoảng 17h chiều nay, tại khu chung cư Tây Nam Hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn. Hậu quả lửa đã thiêu rụi nhiều đồ đạc và làm hỏng một căn hộ.

 Vụ cháy đã thiu rụi nhiều đồ đạc và nhuộm đen căn hộ xảy ra vụ việc
Vụ cháy đã thiu rụi nhiều đồ đạc và nhuộm đen căn hộ xảy ra vụ việc

Vụ cháy xảy ra tại căn hộ số 1218 tầng 12 của tòa nhà CT1A1 . Có mặt tại hiện trường vụ cháy thời điểm 5h30 phóng viên Tiền Phong ghi nhận, có nhiều cảnh sát và xe chữa cháy được huy động đến. 

Do chủ nhà đi vắng nên sau khi phát hiện cháy, nhiều người dân phối hợp với lực lượng liên quan đã phá khóa cửa căn hộ để tiếp cận đám cháy. Vụ cháy dược dập tắt sau 15 phút phá khóa cửa. 

Cháy lớn bao trùm căn hộ tại chung cư Tây Nam Hồ Linh Đàm - ảnh 1

Ghi nhận hiện trường, đám cháy đã thiêu rụi bàn thờ và cháy sang nhiều đồ nội thất khác. Toàn bộ căn hộ phủ khói bụi đen ngòm.

 Nguyên nhân ban đầu được được xác định là do chủ nhà thắp hương cúng rằm, sau đó đi ra ngoài. Trong thời gian chủ nhà đi ra ngoài nhưng cửa sổ hoặc ban công không được đóng kín, dẫn đến tàn hương bị gió thổi bay xuống đệm ghế, gây cháy.

Cháy lớn bao trùm căn hộ tại chung cư Tây Nam Hồ Linh Đàm - ảnh 2 Tủ cứu hóa được đập vỡ cửa kính để chữa cháy nhưng không có nước
Cháy lớn bao trùm căn hộ tại chung cư Tây Nam Hồ Linh Đàm - ảnh 3 Người dân tầng 12 tòa nhà CT1A1 phại chạy hết ra hành lang hoặc xuống bên dưới để tránh mùi khói cháy.

Vụ cháy chỉ được phát hiện khi một hàng xóm cùng tầng ngửi thấy mùi khét, đi kiểm tra, phát hiện cháy và hô hoán mọi người. 

Đáng lưu ý là khi xảy ra đám cháy, hệ thống cảnh báo cháy được lắp đặt trong nhà và ngoài ngoài hành lang không hề báo động. Cùng với đó, khi mọi người dòng dây từ tủ chữa cháy tại hành lang để mở xả nước nhưng không có nước. Đám cháy chỉ được dập tắt khi lực lượng chữa cháy kéo dây dẫn nước từ tòa khác sang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá