Cháy lớn ở khu phố cổ Hà Nội

Khoảng 9h sáng nay, 22/8, tại số nhà 49 Hàng Chiếu (quận Hoàn Kiếm) đã xảy ra một vụ cháy lớn. Đến 11h15, lực lượng PCCC vẫn phải gọi thêm xe tiếp nước để dập tắt ngọn lửa vẫn cháy âm ỉ.

Rất may là không có thiệt hại về người.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy được phát hiện từ kho chứa hàng của anh Lương Văn Hiệp (SN 1959) nằm trên tầng 2, ngay tại khoảng giữa của số nhà 49. Kho hàng này rộng gần 30m2, có lối lên bằng cầu thang gỗ, chứa rất nhiều loại hàng dễ cháy như chiếu cói, nilông, dây thừng...

Ngay khi ngọn lửa bùng phát, người dân đã gọi điện thoại báo cháy. Tuy nhiên, việc cứu chữa gặp rất nhiều khó khăn vì đây là khu nhà nằm trong lòng khu phố cổ, đường xá chật hẹp, lối vào chỉ rộng chừng 1m, khoảng cách từ mặt đường vào tới khu vực cháy sâu tới 30m.

Mặt khác, do ngọn lửa cháy âm đã lâu nên khói bốc lên dày đặc, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã phải bật tung một phần mái tôn của khu nhà để thoát khói và tiếp tục cứu chữa.

Sau khoảng 1 giờ, ngọn lửa đã được khống chế, ngăn không cho cháy lan sang các khu dân cư liền kề. Ước tính thiệt hại do vụ cháy gây ra lên tới vài trăm triệu đồng. Nguyên nhân gây cháy có thể là do chập điện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá