Cháy lớn ở Sài Gòn, nhiều người được cứu bằng xe thang

Sau nhiều tiếng nổ lớn, một căn hộ ở tầng trệt chung cư phát cháy dữ dội khiến nhiều người ở phía trên bị ngạt khói không có đường thoát.

Cháy lớn ở Sài Gòn, nhiều người được cứu bằng xe thang

Cháy lớn ở Sài Gòn, nhiều người được cứu bằng xe thang

> Dùng vòi rồng dập tắt tàu cháy

> Xe khách giường nằm đang chạy bỗng bốc cháy 

Sau nhiều tiếng nổ lớn, một căn hộ ở tầng trệt chung cư phát cháy dữ dội khiến nhiều người ở phía trên bị ngạt khói không có đường thoát.

Cháy lớn ở Sài Gòn, nhiều người được cứu bằng xe thang - ảnh 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Vụ cháy xảy ra lúc 22h ngày 19/8 tại một căn hộ tầng trệt tại khu chung cư ở các số 2-4-6-8 (gồm 1 trệt, 4 lầu) đường Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, nhiều tiếng nổ lớn phát ra tại căn hộ số 6 ở tầng trệt rồi phát cháy dữ dội, sau đó khói lửa lan lên các tầng trên. Do căn hộ nằm sát cầu thang chung cư nên người dân ở các tầng trên không có lối thoát nên bị khói xông lên làm ngạt.

Bác Tùng (72 tuổi) sống trong căn hộ số 8 bên cạnh căn hộ số 6, vẫn còn hoảng loạn kể: “Lúc đó tôi đang ngồi uống bia với vài người bạn thì trong căn nhà số 6 phát ra khoảng 5 tiếng nổ cực lớn khiến ai cũng hoảng loạn tháo chạy, xung quanh là mùi khí gas nồng nặc”.

Cháy lớn ở Sài Gòn, nhiều người được cứu bằng xe thang - ảnh 3
Cháy lớn ở Sài Gòn, nhiều người được cứu bằng xe thang - ảnh 4
Triển khai xe thang giải cứu những người bị mắc kẹt tại các căn hộ phía trên
Triển khai xe thang giải cứu những người bị mắc kẹt tại các căn hộ phía trên.
 

Căn hộ xảy ra hỏa hoạn là địa điểm kinh doanh các mặt hàng điện máy, thời điểm xảy ra cháy nổ không có người bên trong nên may mắn không gây thương vong.

Dù trời đã khuya nhưng hàng trăm người dân vẫn đứng theo dõi vụ hỏa hoạn
Dù trời đã khuya nhưng hàng trăm người dân vẫn đứng theo dõi vụ hỏa hoạn.

Người dân ở các căn hộ tầng trệt bên cạnh lập tức sơ tán khỏi khu vực, nhưng những người ở tầng trên không lối thoát bởi căn hộ số 6 nằm bên cạnh cầu thang chung của chung cư đang bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC Q.1 nhanh chóng điều 3 xe chữa cháy cùng 1 xe thang chuyên dụng đến hiện trường. Đường Trần Hưng Đạo (ngay đoạn giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Bùi Viện ) lập tức được phong tỏa phục vụ công tác chữa cháy cũng như giải cứu những người mắc kẹt.

Những bình gas và bình khí nén dược đem ra từ căn nhà hộ bị cháy
Những bình gas và bình khí nén dược đem ra từ căn nhà hộ bị cháy.

Xe thang nhanh chóng được triển khai lên các khu vực có người kêu cứu trong sự chờ đợi theo dõi của hàng trăm người dân bên dưới. Không lâu sau khi lực lượng PCCC có mặt, tất cả những người mắc kẹt đều được giải cứu an toàn, chỉ một vài người bị ngạt khói nhẹ.

Công tác chữa cháy được tiến hành khẩn trương với gần 30 chiến sĩ nên vụ hỏa hoạn nhanh chóng được khống chế. Đến hơn 23h30, lửa được dập tắt hoàn toàn. Theo thông tin tại hiện trường, nguyên gây cháy là do các bình khí gas trong cửa hàng dùng để sửa chữa tủ lạnh, máy lạnh phát nổ.

Theo Trường Nguyên
Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá