Cháy lớn tại rừng thông thuộc dự án 327

TPO - Sau khi đã dập được đám lửa cháy trong đêm, các lực lượng lại tiếp tục phải vào rừng dập đám lửa cháy tiếp theo trong sáng nay. Đến 9h (12/7) đám cháy đã được khống chế và dập tắt.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trịnh Xuân Hưng (Chủ tịch UBND xã Nam Kim, huyện Nam Đàn) cho biết, vào khoảng 20 giờ đêm 11/7, một ngọn lửa bất ngờ bốc lên cháy dữ dội ở khu vực rừng dự án 327 thuộc núi ở xã Nam Kim. Thời điểm này có gió mạnh nên đám cháy nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh.

Nhận được thông tin từ người dân, UBND huyện Nam Đàn đã huy động lực lượng kiểm lâm, dân quân, công an, quân đội đến dập lửa. Tuy nhiên do thời tiết những ngày qua nắng nóng, lá khô nhiều nên công tác chữa cháy gặp khó khăn.

 Đến khoảng 12h đêm cùng ngày, lực lượng chức năng cùng người dân đã dập tắt được lửa. Nhưng  đến rạng sáng 12/7, lửa lại bùng lên cháy tại khoảng rừng trên, rồi lan ra cả khu vực rừng thuộc huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tiếp tục khoanh vùng để lửa không lan ra rộng và dập lửa. Đến 9 giờ sáng ngày 12/7, đám lửa đã được không chế và dập tắt. Hiện thiệt hại về vụ cháy chưa thể thống kê.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá