Cháy lớn tại trại nuôi lợn

TPO - Một vụ hỏa hoạn bùng phát dữ dội tại trại heo ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn (TPHCM) vào sáng nay (18-10) khiến hàng chục con heo chết cháy, thiệt hại nặng nề cho chủ trại.

Cháy lớn tại trại nuôi lợn

Những con heo trên 50 ký bị chết cháy nằm la liệt trong khu vực trại - ảnh Khôi Nguyên
Những con heo trên 50 ký bị chết cháy nằm la liệt trong khu vực trại - ảnh Khôi Nguyên.
 

Thời điểm xảy ra vụ cháy lúc 6 giờ sáng ở trại nuôi heo nằm trên đường Xuân Thới Thượng 3. Khu vực bùng phát lửa ở nơi chứa cám heo. Khiến nhiều nhân công đang làm việc trong khu chạy bỏ chạy tán loạn.

Người dân xung quanh trại heo đã dùng máy bơm nhỏ đưa nước từ dưới kênh gần trại heo, phun nước dập lửa nhưng do khu vực hỏa hoạn có nhiều vật liệu dễ cháy làm ngọn lửa lan nhanh và bốc cao hàng chục mét lên trời.

Đám cháy dữ dội kèm theo khói mù mịt nhanh chóng bao trùm cả trại heo với diện tích khoảng 1.000 m2. Lúc bấy giờ có gần 100 con heo trong 16 khu chuồng đã nháo nhào tìm đường thoát thân. Những người có mặt tại khu vực cháy đã cố gắng tiếp cận chuồng để đập tường nhằm cho heo chạy thoát ra ngoài, nhưng do lửa bốc cao ngùn ngụt, nên không thể tiếp cận chuồng trại để cứu heo.

Nhận tin báo lực lượng PCCC đã huy động xe cứu hỏa và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, nhưng lửa đã thiêu rụi gần như hoàn toàn khu trại heo. Có đến 2/3 con heo loại hơn 50 ký đã bị chết cháy, nằm la liệt trong các chuồng. Một số ít còn sống đã ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn.

Chủ trại heo cho biết, trại thuê đất mở trang trại cách đây hai năm. Lúc đầu nuôi ít nhưng hiện nay đã xây dựng lên 16 chuồng với số lượng gần 100 con heo. Có hơn 10 công nhân làm việc tại đây. Vụ cháy đã gây thiệt hại nặng nề khi chủ trại vẫn chưa thu hồi được vốn đầu tư.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá