Cháy lớn trong khu phố cổ

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trong khu phố cổ vào khoảng 3h20' sáng hôm qua, 5/11. Địa điểm cháy là ngôi nhà 2 tầng hình ống, chuyên doanh đồ kim khí tại 58 phố Thuốc Bắc, phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm.

Căn nhà bị ngọn lửa phá hủy

2 xe chữa cháy của Đội PCCC Phan Chu Trinh đến hiện trường ngay sau khi nhận được tin và đã  phát hiện lửa cháy quá lớn nên đã thông tin về BCH Phòng đề nghị chi viện.

Tổng cộng 7 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường, nhưng phải sau gần 3 tiếng đồng hồ và 10 lượt xe tiếp nước, ngọn lửa mới được  dập tắt.

Một phần hiện trường vụ cháy

Thời điểm xảy ra vụ cháy, cửa cuốn điện của ngôi nhà vẫn trong tình trạng đóng kín.

Đặc biệt nguy hiểm là ngọn lửa bùng phát ở cầu thang gỗ ngay lối lên xuống, nên khi phát hiện lửa cháy, những người có mặt trong nhà, trong đó có 1 cụ bà 70 tuổi, đã phải trèo qua ban công nhà bên cạnh thoát ra ngoài.

Vụ cháy không xảy ra thiệt hại về người, nhưng tài sản bị cháy khá nhiều. Toàn bộ phần mái của ngôi nhà cháy sập.

Ngoài ra còn cháy 1 xe máy, vô tuyến, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ. Rất may số hàng kim khí ở gian ngoài cùng tầng 1 do cửa cuốn đóng kín nên không bị cháy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy 1 bếp than tổ ong ngay dưới chân cầu thang gỗ. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng khám nghiệm Phòng CS PCCC điều tra.

Được biết, đây là vụ cháy thứ 2 trong vòng 3 ngày qua ở khu phố cổ, mặc dù mùa hanh khô mới chỉ bắt đầu.

Theo An ninh thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá