Cháy lớn vũ trường Phương Đông, hàng trăm người sơ tán

TP - Trưa 23-12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại vũ trường New Phương Đông, số 20 Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Theo người dân, ngọn lửa bùng phát từ tầng hầm tòa nhà đang xây dựng nằm trên khu đất rộng gần 2.000 m2, sau đó lan sang khu vũ trường (đã đi vào hoạt động). Công nhân xây dựng và nhân viên vũ trường đã kịp chạy thoát ra ngoài khi ngọn lửa bốc cao. Nhiều cột khói thoát ra từ các ô cửa, bốc cao 20-30m. Lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã huy động toàn bộ lực lượng gồm 12 xe chữa cháy, 4 xe chuyên dụng, xe thang cùng hàng trăm lính cứu hỏa đến dập lửa. Đến 15h chiều cùng ngày, hỏa hoạn được khống chế, dập tắt. Hàng trăm nhân viên, công nhân, người dân khu vực lân cận đã được sơ tán an toàn khỏi vụ hỏa hoạn.

Đại tá Nguyễn Phong, Phó GĐ Sở cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng, cho biết đây là vụ cháy có lượng khói lớn. Mặc dù lực lượng PCCC đã được huy động gần hết nhưng phải mất nhiều thời gian mới dập tắt được. Lượng khói lớn là do vật liệu dưới tầng hầm và vật liệu cách âm của tòa nhà quá nhiều đã phát hỏa. Lực lượng PCCC đã phải đục tường, thổi hơi để khói bay lên trên mới tiếp cận và xác định được điem cháy.

Được biết, vũ trường Phương Đông đang được xây mới, gồm một tầng hầm, một tầng lửng và 9 tầng cao. Hiện công trình mới xong tầng hầm và tầng lửng thì gặp hỏa hoạn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá