'Chảy máu chất xám' đang diễn ra ở các cơ quan Nhà nước

Tại hội thảo “Đưa cơ chế trọng dụng người tài đi vào cuộc sống” do Hội Khoa học Phát triển nguồn nhân lực, nhân tài VN –TPHCM tổ chức chiều 8/12, nhiều đại biểu cho rằng VN không chỉ thiếu hụt nguồn nhân lực kỹ thuật cao mà ngay cả đội ngũ cán bộ quản lý cũng đang khan hiếm.

>> Bàn chuyện thu phục nhân tài

Thế nhưng hiện nay, việc xây dựng cơ chế tiến cử, trọng dụng người tài trong các cơ quan, ban ngành vẫn chưa được xem trọng, dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nhân lực, nhân tài.

Hội thảo Theo bà Nguyễn Thị Lan, Phó Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM: Nguồn nhân lực là vấn đề bức xúc của các ban ngành hiện nay. Tình trạng “chảy máu chất xám” đã xảy ra ở các cơ quan Nhà nước, khi các công ty liên doanh, nước ngoài thu hút đội ngũ chuyên viên, trưởng, phó phòng ở các sở, ngành. Không những thế, các công ty ấy còn có những chính sách thu hút nguồn nhân lực trẻ mà chúng ta vừa đào tạo.

Tại hội thảo, các đại biểu kiến nghị, để khắc phục tình trạng trên, các cấp lãnh đạo cần chuyển biến về tư duy, quan điểm về quý trọng và sử dụng nhân tài như tạo môi trường làm việc, chính sách, cơ chế để khuyến khích họ phát triển.

Theo NLĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá