Cháy nhà cổ, người dân khốn khổ

TPO – Chiều nay, 5 – 4, một vụ cháy xảy ra tại nhà cổ số 155 Nguyễn Thái Học (Hà Nội). Thông tin ban đầu, không có thiệt hại về người.

Cháy nhà cổ, người dân khốn khổ

Theo những người sống trong tòa nhà, khoảng 15h30 phút hôm nay, họ thấy xuất hiện khói, lửa trên tầng hai. Ngay sau đó, người dân gọi điện cho lực lượng cứu hỏa. Hai xe chữa cháy cùng lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đến hiện trường.

Do nhà trong ngõ, nên việc cứu hỏa gặp khó khăn. Lực lượng chữa cháy phải mang vòi nước sang nhà bên cạnh, phun nước, chữa cháy.

Theo một cảnh sát chữa cháy, đến khoảng 16h30, đám cháy cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, do nhà lợp ngói trên gỗ, lửa bắt lên trần nhà, phần lớn nóc nhà bị sập.

Cũng theo người sống trong tòa nhà, khi phát hiện đám cháy, thấy có tiếng nổ lộp bộp nên nghi đám cháy xuất phát từ sự cố chập điện. Có người lại cho rằng, người trong nhà hút thuốc, đánh rơi tàn, gây cháy.

Người dân ở đây cũng cho biết, trước đây, tòa nhà xảy ra cháy một lần.

Đồ đạc vương vãi dưới đất
Đồ đạc vương vãi dưới đất.
Quần áo cháy rơi xuống ngõ
Quần áo cháy rơi xuống ngõ.
Lực lượng chữa cháy tại hiện trường
Lực lượng chữa cháy tại hiện trường.
Một bộ phận phải mang vòi nước sang nhà bên cạnh, chữa cháy trên nóc ngôi nhà số 155 Nguyễn Thái Học
Một bộ phận phải mang vòi nước sang nhà bên cạnh, chữa cháy trên nóc ngôi nhà số 155 Nguyễn Thái Học.
Người dân sống trong tòa nhà đứng dưới quan sát chữa cháy
Người dân sống trong tòa nhà đứng dưới quan sát chữa cháy.
Vụ cháy xảy ra khiến giao thông trên đường Nguyễn Thái Học ách tắc trầm trọng suốt từ hiện trường vụ cháy đến khu vực Bến xe Kim Mã
Vụ cháy xảy ra khiến giao thông trên đường Nguyễn Thái Học ách tắc trầm trọng suốt từ hiện trường vụ cháy đến khu vực Bến xe Kim Mã.
Trường Phong

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá