Cháy nhà, hai mẹ con thoát chết

TPO –Khoảng 2h30 ngày 3-4, lửa bốc lên tại nhà bạt của chị Tô Thị Lan Hương (SN 1981) ở khu dân cư số 14, phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội). Rất may, hai mẹ con trong nhà thoát chết.

Hai mẹ con chị Hương chưa hết bàng hoàng sau khi được cứu sống
Hai mẹ con chị Hương chưa hết bàng hoàng sau khi được cứu sống

Chị Hương kể lại, chị và con gái là Bùi Thanh Thảo (SN 2009) đang ngủ thì giật mình bừng tỉnh, phát hiện lửa cháy bùng bùng bên ngoài.

“Tôi hoảng hốt múc nước hắt ra nhưng không dập được, lửa bùng kín hết cửa, không thể thoát ra ngoài. Tôi hô hoán, may có mấy anh thợ xây đang ngủ ở lán gần đấy sang cứu kịp thời” - chị Hương kể.

Hai thợ xây đó là anh Trần Văn Oánh (SN 1973) và Nguyễn Ngọc Hải (SN 1986), cùng trú tại Hải Phòng, lên Hà Nội làm việc.

Hai người này cho biết, khi ngọn lửa đã bốc ngùn ngụt, chặn cửa chính. Anh Oánh và Hải vội vòng ra phía sau, nhảy vào trong, đưa hai mẹ con ra ngoài.

Ngôi nhà lụp xụp của chị Hương nằm ngay cạnh trạm biến áp, rất nguy hiểm
Nhà bạt lụp xụp của chị Hương nằm ngay cạnh trạm biến áp.

Căn nhà bạt của chị Hương được dựng ngay đầu lối vào khu dân cư số 14, phường Tương Mai. Trong nhà, vỏ bình gas vẫn còn nguyên vẹn, dây dẫn không bị cháy... Hàng ngày, mọi công việc nấu nướng, chị Hương đều làm trong nhà bố mẹ đẻ cách đó khoảng 30 mét.

Khu vực xảy cháy chỉ nằm cách Trạm biến áp Tân Mai khoảng bảy mét.

Nguyên nhân vụ cháy đang được  lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Chị Hương có hoàn cảnh khá đặc biệt, thiểu năng trí tuệ từ bé, chỉ có thể làm những việc đơn giản. Năm 2007, chị Hương lấy chồng. Mẹ chồng mắc bệnh tâm thần, còn chồng "không được khôn".

Năm 2009, chị Hương sinh bé Thảo. Không may mắn, bé Thảo bị tim bẩm sinh, đã gần ba tuổi nhưng vẫn không biết nói, không biết đi, chân teo lại.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng