Cháy nhà, một cụ bà tử vong

TPO - Sáng nay, 18/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Nam Định và Công an thành phố Nam Định vẫn đang phong toả hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tối qua (17/9) khiến một cụ bà tử vong.

Công an Nam Định điều tra hiện trường vụ cháy - Ảnh: Hoàng Long
Công an Nam Định điều tra hiện trường vụ cháy - Ảnh: Hoàng Long

Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC cho biết, vụ cháy xảy ra lúc hơn 6 giờ tối qua, 18/9, tại nhà của ông Trần Quang Huy (77 tuổi) và vợ là bà Trần Thị Khứa (67 tuổi), có địa chỉ tại 42A, thuộc ngõ 78, đường Phù Nghĩa, phường Hạ Long, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Nhận được tin báo từ người dân, lúc 6 giờ 26 tối, 2 xe PCCC và 14 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị này đã có mặt, phối hợp với lực lượng tại chỗ và người dân tiến hành chữa cháy.

Tại thời điểm xảy ra cháy, ông Huy do bị tai biến nên đã chuyển đến nhà con gái ở, tại nhà chỉ còn vợ ông Huy là bà Khứa. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chữa cháy phát hiện bà Khứa vẫn nằm trên giường ở tầng 2, phía sau cầu thang.

Cháy nhà, một cụ bà tử vong - ảnh 1 Công an Nam Định phong toả hiện trường vụ án phục vụ điều tra - Ảnh: Hoàng Long

Tuy nhiên, khi đưa bà Khứa ra ngoài để cấp cứu thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Đến gần 19 giờ tối cùng ngày, vụ cháy được khống chế hoàn toàn. Ngoài một nạn nhân tử vong, vụ cháy còn làm hư hỏng nhiều tài sản trong nhà.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo đại diện chính quyền địa phương và hàng xóm thì bà Khứa là người có biểu hiện bệnh hoang tưởng, đã đi chữa bệnh nhưng mới trốn bệnh viện về nhà.

Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, kiểm tra hiện trường thấy các góc nhà, khe tủ, gầm giường, bếp… đều có rất nhiều túi ni-long và giấy, hộp cũ. Hàng xóm cũng xác nhận bà Khứa thường đi tích, nhặt những đồ này mang về nhà cất. "Có thể do sơ xuất hoặc chập điện gây cháy, nhưng ngọn lửa được "dẫn cháy" bằng những vật liệu dễ cháy do bà Khứa cất trong nhà như trên nên đã bùng phát thành đám cháy lớn, dẫn đến làm tử vong chủ nhà", nguồn tin này cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng