Cháy nổ cây xăng: Thiệt hại nhiều tỷ, hàng chục người bị thương

TP - Theo báo cáo ban đầu, sau vụ cháy đã có hàng chục người bị thương khi tham gia chữa cháy. Chỉ tính thiệt hại tại chỗ, ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng. Cụ thể, cháy 3 cột xăng thiệt hại khoảng 750 triệu đồng.

Cháy nổ cây xăng: Thiệt hại nhiều tỷ, hàng chục người bị thương

> Những người hùng trong vụ cháy cây xăng
> Vụ cháy cây xăng thiệt hại khoảng 4 tỷ đồng

Khoảng trên 10 chiếc xe máy và ô tô con cũng bị cháy theo, ước thiệt hại khoảng hơn 3 tỷ đồng. Cháy 3 căn nhà gần cây xăng, ước tính mỗi căn nhà và tài sản kèm theo trong nhà lên tới gần 5 tỷ đồng. Như vậy, tổng thiệt hại do vụ cháy tại cây xăng có thể lên tới trên 10 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội phát đi thông cáo cho biết, trong lúc đám cháy ở cây xăng ở đường Trần Hưng Đạo chưa được dập tắt, toàn quận Hoàn Kiếm đã bị mất điện do phải ngắt trạm điện 110kV để đảm bảo an toàn cho khu vực này.

Ông Phạm Đại Nghĩa, Phó giám đốc Kỹ thuật Cty Điện lực Hoàn Kiếm cho biết, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã cắt trạm 110kV để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hộ dân ở khu vực xảy ra sự cố cháy xe bồn chở xăng.

Theo quan sát của phóng viên, hiện trường nơi cháy xe bồn xăng gần Bệnh viện Quân y 108 được phong tỏa để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Phía đơn vị quản lý cây xăng chưa đưa ra thống kê thiệt hại vì đến gần 15h đơn vị này vẫn phải lo dập lửa ở hiện trường.

Nhiều người nhập viện vì bỏng

Ngày 3/6, bác sĩ Hoàng Anh Tú, Khoa Bỏng người lớn (Viện Bỏng quốc gia) cho biết đã tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhân trong vụ cháy cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội).

Hai bệnh nhân này là người dân sống cạnh cây xăng, nhập viện trong tình trạng bỏng diện rộng, tỉnh táo, sốc bỏng, đã được các bác sĩ xử lý chống sốc và thoát cơn nguy hiểm. Bệnh nhân nữ bỏng 30% cơ thể, bỏng sâu 10%, bệnh nhân nam bỏng 20% cơ thể.

Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiếp nhận và sơ cứu 8 bệnh nhân bị bỏng từ vụ cháy tại cây xăng. Phần lớn bệnh nhân trong số đó là lính cứu hỏa.

Ngay sau đó 6 bệnh nhân bị bỏng nặng hơn đã được chuyển đến Khoa Bỏng (Bệnh viện Saint Paul). Bác sĩ Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Saint Paul) cho biết, 6 trường hợp bỏng đều là cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Hai người bị bỏng vùng rộng vùng tay. Bốn bệnh nhân bỏng vùng mặt được bác sĩ theo dõi bỏng hô hấp. Tin giờ chót, 10 chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải nhập viện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá