Cháy ở khu nhà cao nhất Việt Nam

TP - Khoảng 14 giờ 30 ngày 27-8, một cột khói lớn kèm lửa ngùn ngụt bốc lên từ tầng 7 công trình gara ô tô của tòa nhà Keangnam, hàng trăm người hoảng loạn đổ ra đường, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ trên đường Phạm Hùng.

Tòa nhà 7 tầng của Keangnam bị cháy. Ảnh: L.D
Tòa nhà 7 tầng của Keangnam bị cháy. Ảnh: L.D

> Cháy ở tổ hợp tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tòa nhà 7 tầng của Keangnam bị cháy. Ảnh: L.D
Tòa nhà 7 tầng của Keangnam bị cháy. Ảnh: L.D.
 

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều động khoảng 10 xe cứu hỏa, 2 xe thang, xe téc chứa nước cùng gần 100 cảnh sát tới hiện trường. Lực lượng CSGT và Công an huyện Từ Liêm cũng có mặt để phân luồng giao thông, phong tỏa khu vực hiện trường phục vụ công tác chữa cháy.

Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để cứu nạn. Một cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết do trụ sở đơn vị ngay gần tòa nhà Keangnam nên khi phát hiện đám cháy lớn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, công nhân nên lãnh đạo đơn vị đã chủ động cắt cử cán bộ tới hỗ trợ cứu nạn. Rất may khi ngọn lửa chớm bùng phát, các công nhân đang làm việc tại hiện trường đã kịp hô nhau chạy xuống tầng một nên không thiệt hại về người.

Khói lửa bốc lên từ tòa nhà Keangnam. Ảnh: L.D
Khói lửa bốc lên từ tòa nhà Keangnam. Ảnh: L.D.
 

Sau khoảng 30 phút nỗ lực, lực lượng PCCC đã dập tắt được ngọn lửa. Tuy nhiên khoảng một nửa dàn hệ thống điều hòa của tòa nhà cùng các vật dụng, vật liệu khác nằm trong phạm vi 100m2 đã bị thiêu trụi.

Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu cơ quan chức năng nhận định, nhiều khả năng trong quá trình công nhân hàn đường ống, tia lửa đã bắn vào các vật liệu dễ bén lửa như mút, xốp…Hiện cơ quan công an đã tiến hành niêm phong khu vực phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên tòa nhà cao nhất Việt Nam này xảy ra hỏa hoạn. Ngày 24-3-2010, một đám cháy bốc lên từ tầng 25 của tòa nhà này, cột khói bốc cao khiến những người cách đó hàng kilômét cũng nhìn thấy. Tiếp đến, ngày 6-11-2010, một đám cháy khác xảy ra tại tháp B của tòa nhà.

Đây là lần thứ ba, tòa nhà Keangnam bị cháy
Đây là lần thứ ba, tòa nhà Keangnam bị cháy.
 

Tòa nhà Kaengnam Landmark Tower có thiết kế cao 70 tầng, khởi công xây dựng năm 2007 với tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD, do Tập đoàn Kaengnam Hàn Quốc làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công tòa nhà đã liên tiếp xảy ra tai nạn lao động làm chết người.

Vào năm 2009, UBND TP Hà Nội đã phải ra quyết định tạm đình chỉ thi công công trình này để phục vụ điều tra và yêu cầu chủ đầu tư chấn chỉnh, cam kết đảm bảo an toàn lao động.

Khi các phóng viên đến hiện trường đã gặp sự ngăn cản quyết liệt của lực lượng bảo vệ tòa nhà Keangnam. Sau khi một người đàn ông Hàn Quốc ra “vung tay múa chân”, hơn chục nhân viên bảo vệ của tòa nhà đã sấn sổ xông vào túm cổ áo phóng viên báo Thanh Niên và định cướp máy ảnh của anh này.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá