Cháy quán karaoke, cán bộ đánh người làm “nóng” buổi tiếp xúc cử tri

TPO - Với trách nhiệm của mình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao đổi thẳng thắn với các cử tri về các vấn đề liên quan tới sự cố cháy nổ vừa qua gây ra hậu quả nghiêm trọng hay việc xử lý các trường hợp cán bộ, công chức có những hành vi không đúng chuẩn mực gây bức xúc dư luận.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Trả lời câu hỏi của cử tri về trách nhiệm của các bên liên quan, của các cơ quan quản lý khi để các vụ hoả hoạn xảy ra liên tiếp trên địa bàn Hà Nội trong thời gian qua, đặc biệt là sự cố cháy quán karaoke khiến 13 người chết ở đường Trần Thái Tông phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Chúng tôi đã xem xét về trách nhiệm quản lý của UBND quận, UBND phường. Quan điểm thành phố là trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm, quy trách nhiệm những cán bộ cũng như các cơ quan liên quan đến quản lý, cấp phép quán karaoke”.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ xem xét trách nhiệm của các sở ngành như Sở Văn-Thể thao, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và trách nhiệm của những cơ quan liên quan. 

“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm và thông báo công khai. Thường trực Thành ủy Hà Nội đã xem xét trách nhiệm các đơn vị liên quan trên quan điểm là xử lý nghiêm và sẽ thông báo công khai trong thời gian sớm nhất”, ông Chung nhấn mạnh.

Về vấn đề một số cán bộ, công chức thành phố có hành vi xấu khiến dư luận bức xúc như vụ đánh cô gái trẻ ở sân bay hay vụ đánh người già mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Hà Nội đã và đang tập trung chấn chỉnh đạo đức, ứng xử của cán bộ công chức và cam kết sẽ xử lý nghiêm các sai phạm. 

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, quan điểm của thành phố là trong quá trình cải cách hành chính sẽ chú trọng chấn chỉnh lại tác phong, lối sống của cán bộ, công chức để không xảy ra tình trạng tương tự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá