Cháy rụi nhà hàng mới khai trương, một người chết

TPO - Tính đến chiều nay, 4-1, đã có một người chết và một người bị thương nặng sau khi đám cháy tại nhà hàng “Điểm hẹn ca nhạc đêm Tây Hồ” số 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội được dập tắt.

Được biết, đám cháy bùng phát dữ dội trong gần một giờ đồng hồ, làm một người chết, bị thương một người và thiêu rụi hơn 560m2 nhà hàng.

Nạn nhân thiếu may mắn được xác định là anh Đỗ Văn Công (SN 1966), trú tại xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Trước đó, khoảng 9h sáng, sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC - CATP Hà Nội đã điều năm xe chữa cháy tới dập lửa. Tại hiện trường, gần 100 cán bộ chiến sỹ cùng CAQ Tây Hồ và nhân dân tổ chức dập lửa, di chuyển tài sản bên trong nhà hàng ra nơi an toàn.

 

Ảnh: SB

Theo xác định của cơ quan chức năng, việc xây dựng bằng vật liệu dễ cháy ở bộ phận cách âm của nhà hàng đã làm ngọn lửa nhanh chóng bùng phát. Do vậy, việc kiểm soát ngọn lửa hết sức khó khăn đối với lực lượng chữa cháy cơ sở.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, có rất đông người hiếu kỳ gần đó đã vây kín hiện trường, khiến cả khu vực xung quanh công viên nước náo loạn. Để đảm bảo an ninh, lực lượng bảo vệ của công viên và cả nhà hàng Sen Tây Hồ gần đó phải đứng ra ngăn cản những người không có trách nhiệm.

Tính đến chiều 4-1, toàn bộ phần mái, hệ thống dàn đèn, âm thanh của nhà hàng đã bị sập, hư hại hoàn toàn. Để tránh nguy cơ bùng cháy trở lại và cháy lan sang khu vực lân cận, lực lượng chữa cháy vẫn duy trì lực lượng, tổ chức nhiều “vòi rồng” phun nước vào khu vực cháy.

“Sân khấu điểm hẹn ca nhạc Đêm Tây Hồ” mới khai trương (ngày 17 - 12 - 2009) tại số 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Nhiều người cho biết, nhà hàng này hiện vẫn trong quá trình hoàn thiện. Khi xảy ra cháy, công nhân đang hàn khung trên mái.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định do chập điện, có thể đám cháy bắt nguồn từ một tàn lửa rơi ra từ đầu que hàn.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá