Cháy rừng ở Thanh Hóa

TPO - Đến hơn 16h chiều ngày 27/5, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực để dập tắt hoàn toàn các đám cháy trong vụ cháy rừng vừa xảy ra trong buổi sáng cùng ngày trên địa bàn xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Cháy rừng ở Thanh Hóa

Thông tin ban đầu được biết: Đám cháy xuất hiện lúc khoảng gần 9h sáng ngày 27/5 tại khu vực rừng ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, sau đó lan sang khu vực rừng ở xã Hoằng Trung, Hoằng Khánh của huyện Hoằng Hóa. Đây là khu vực rừng cây thông, keo khoảng 10 năm tuổi.

Do nơi phát cháy nằm ở khu vực đồi, núi cao; địa hình di chuyển phức tạp nên gây khó khăn cho lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ dập lửa. Làm đường băng cản lửa, dập tắt đám cháy từng khu vực đang là phương án dập lửa của ngành chức năng.

Cháy rừng ở Thanh Hóa - ảnh 1 Hiện trường rừng bị cháy sáng 27/5 tại Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam
Với thời tiết nắng nóng nhiệt độ cao, có gió càng làm cho đám cháy lan nhanh. Chưa rõ nguyên nhân cũng như số liệu thống kê số diện tích rừng bị cháy, tuy nhiên, theo ước tính từ hiện trường của người dân và lực lượng chức năng thì đã có nhiều héc ta rừng thông đã bị cháy rụi.

Chi cục kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng bao gồm kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân tự vệ, ĐVTN, người dân các địa phương (khoảng hơn 1.600 người) cùng các phương tiện tham gia dập lửa, cứu rừng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá